Hé lộ những lưu ý khi xông hơi tại nhà

Xông hơi là một phương pháp dễ làm của dân gian có từ lâu đời. Dựa trong vẻ bề ngoài tự điều tiết thân nhiệt bằng bí quyết ra mồ hôi của cơ thể do hệ tâm thần tự động điều khiển.

Việc làm tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi không tồn tại chỉ rất sở hữu thể tạo điều kiện giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để hoạt động tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho thân thể trong nhiều trường hợp khác nhau, ngoài ra nó cũng tạo điều kiện đang xinh da, sáng da, không bẩn da, chống vi khuẩn và tái tạo tế bào mới trên da.

Cùng Công ty cổ phần Doca tìm hiểu những lưu ý khi xông hơi tại nhà nhé!

1. Một số bài thuốc xông hơi phổ cập mà dân gian xưa hay dùng:

Bài thuốc trị cảm nóng: lá bạc hà, lá cúc tần, lá dâu rượu , lá hương nhu, rửa sạch sẽ thêm, đun nóng và mang xông hơi khoảng 20-30p tới khi nước ấm thì tắm lại bằng nước xông này.

Trị cảm lạnh: lá kinh giới, phụ vương tô, lá gừng vàng, húng chanh

Bài thuốc dùng chung cho cảm hàn, cảm nhiệt: Lá sả, lá bưởi, ngải cứu, bồ bồ, nhân trần, lá khuynh diệp, lá tre, cành lá thanh táo; khối lượng khoảng 500 – 1000 gr.

với phần các loại cảm mạo mà bệnh nhân không tồn tại ra mồ hôi thì hoàn toàn sở hữu thể dùng nồi xông giải cảm chung với công thức gồm: gừng tươi, lá chanh, bưởi, cúc tần, sả, lá tre, lá duối, lá hương nhu, lá ba tô, lá kinh giới…

Tinh dầu và những chất bay hơi trong thảo dược được kéo theo độ ẩm nóng, tác động trực tiếp chuyện qua đường thở tới tận phế nang, nhờ quá trình trao đổi chất tại phế nang nó được ngấm vào máu, và sát khuẩn đường hô hấp, qua niêm mạc mắt, mũi, tai, da, thông những ống dẫn mắt, mũi, tai và các xoang, giảm stress , ù tai, ngạt mũi, nhức đầu rất hiệu quả .

Tuỳ theo yếu tố hoàn cảnh từng địa chỉ , không có nhất thiết phải sở hữu đủ các loại lá theo bài thuốc; chỉ với phần vài loại như: lá bưởi, kinh giới và là tre cùng củ gừng tươi là đều phải sở hữu có được một nồi xông khá hợp tiêu chuẩn.

2.  Lưu ý khi xông hơi:

Chỉ nên chữa trị chạy xông lá trong khoảng từ 1- 2 ngày đầu bị bệnh. Bây chừ , khí độc, gió độc vận động nằm dưới biểu nên bí quyết xông sẽ sở hữu khả năng mở lối cho khí độc thoát ra ngoài.

Bí quyết xông lá có tác dụng đang người không có mạnh nhanh khỏi, nhưng không hẳn lúc nào cũng xông được. Nếu cảm đã bị nhiễm sâu vào trong lúc đấy không nên xông mà phải sử dụng những cách khác.

Những người bị bệnh huyết áp cao, tim mạch, mắc bệnh ngoài da, phụ nữ mang thai, những người hay ra mồ hôi, dành ra máu rất nhiều, mới ốm dậy, người cao tuổi , con em mình không nên bí quyết dùng bí quyết này.

Trong quá trình xông nếu thấy khó thở, tức ngực, choáng váng, bủn rủn,… Cần ngừng ngay, trường hợp bị sốc nặng phải đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Trên đây là các điều cần biết khi xông hơi, vậy các bạn đang có nhu cầu xông hơi tại nhà mà chưa biết mua lều xông hơi ở đâu hãy gọi cho chúng tôi để được gợi ý nhé.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://thuonghieudangcap.net/

Email: ntdat29@yahoo.com