Top 3 Chủ Đề Cho Bé Tập Tô Màu Tăng Khả Năng Tư Duy

Trẻ khi được 3 tuổi chính là giai đoạn bắt đầu thể hiện tính tò mò của mình qua rất nhiều câu hỏi “Tại sao?”, “Vì sao?”. Ở tuổi này, các bé còn phát triển mọi mặt về tư duy, ngôn ngữ, nghệ thuật…
Cha mẹ có thể cho con bắt đầu tô màu để bé có thể vận dụng sự khéo léo của đôi tay và tư duy về màu sắc của bộ não. Dưới đây là 3 chủ đề gợi ý cha mẹ cho bé tập tô màu mà bé thích thú.

Bé tập tô màu
Cha mẹ nên cho con mình tập tô màu để kích thích phát triển tư duy

1. Tranh con vật

Động vật chính là loài thân cận với con người nhất. Những hình ảnh về động vật với những đường nét đáng yêu sẽ tạo nên sự thích thú và gần gũi với các bé. Khi được tô các bức tranh đơn giản như vậy, bé sẽ biết nắm bắt được những màu cơ bản nhất. Ngoài ra, bé còn rèn được khả năng ghi nhớ khi các bé nghĩ lại những chú động vật đã xem qua tivi, truyện tranh.

Bé tập tô màu động vật
Gấu Pooh bé được xem ở bộ phim hoạt hình
Bé tập tô màu chú lợn
Chú lợn ủn ỉn đáng yêu mà bé được xem trong truyện tranh

 

Bé tập tô màu con cá
Hình ảnh chú cá bé được xem trên tivi sẽ được tô lại bằng chính đôi bàn tay của mình

2. Cho bé tập tô màu tranh nhân vật hoạt hình

Tuổi thơ của các bé đều gắn với các bộ phim hoạt hình như công chúa, siêu nhân. Chính vì vậy, cho bé tập tô màu chính là rèn lại khả năng ghi nhớ, sáng tạo của bé.
Khi bé được tô màu những bức tranh này, các bé sẽ dần nhớ ra các nhân vật như công chúa, hoàng tử, siêu nhân và sẽ chọn màu tương ứng tô màu. Bên cạnh việc nhớ lại, cha mẹ hoàn toàn có thể cho bé phối các màu mới tạo nên sự thích thú cho bé và sáng tạo về màu sắc cho bé. Tuy nhiên, việc sáng tạo màu sắc có thể ra những bức tranh màu sắc không hòa hợp với nhau, cha mẹ nên gợi ý cho con mình.

Bé tập tô màu nhân vật hoạt hình
Hình ảnh chú mèo Tom và chuột Jerry là tình bạn dù có đấu đá nhau nhưng vẫn gắn bó với nhau
Bé tập tô màu nhân vật hoạt hình
Hình ảnh người bạn Simba dám đối mặt với sự sợ hãi để bảo vệ chính nghĩa
Bé tập tô màu công chúa
Công chúa bạch tuyết với sắc đẹp tuyệt trần thích hợp với bé gái

3. Tranh hoa quả cho bé tập tô

Hoa quả là những đồ có màu sắc sặc sỡ và quen thuộc với bé qua những bó boa, trái cây mà cha mẹ hay mua. Khi tô màu những bộ hoa quả này, cha mẹ có thể kết hợp với việc cho con quan sát và để bé tô lại. Ngoài ra, còn có một số bộ tranh với những nét vẽ đơn giản, đáng yêu như trong sách mà bé đã xem.

Bé tập tô màu hoa
Những bông hoa với nét vẽ đơn giản thích hợp cho các bé mới tập tô
Bé tập tô màu hoa quả
Trái cây có họa tiết đơn giản nhưng sẽ trở thành bức tranh sặc sỡ của bé
Bé tập tô màu hoa
Bức tranh có nhiều chi tiết tăng sự tỉ mỉ, kiên trì của bé

Trên đây là 3 chủ đề cha mẹ, thầy cô hay lựa chọn cho bé tập tô màu. Khi bé đã quen dần với các bức tranh, cha mẹ có thể cho con mình tập vẽ để bắt đầu biết khắc họa lại cuộc sống xung quanh mình.