NÓNG: CÔNG AN HÀ NỘI TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN THIẾT BỊ GIAN LẬN TRONG THI CỬNÓNG: CÔNG AN HÀ NỘI TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN THIẾT BỊ GIAN LẬN TRONG THI CỬ
============================================
Có lẽ không khi nào việc lo lắng cho chất lượng các cuộc thi, đánh giá chất lượng, nhất là cuộc thi quan trọng như tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học lại được quan tâm như hiện nay. Sau khi một loạt những sai phạm trong thi cử của các thí sinh cũng như hội đồng thi ở một số địa phương bị phát hiện và xử lý, dư luận cả nước đã phần nào yên tâm về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPH quốc gia sắp tới.
Mới đây, ngày 21/6/2019, một đường dây mua bán thiết bị gian lận trong thi cử cũng đã bị lực lượng Công an Thành phố Hà Nội triệt phá kịp thời ngay trước khi kỳ thi diễn ra.
Theo đó, 2 đối tượng được xác định cầm đầu gồm: Đặng Công Bão (SN 1996) và Nguyễn Thế Mạnh (SN 1996), cùng quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hiện đang trú tại đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Theo cơ quan công an, các thiết bị mà nhóm đối tượng này cung cấp rất tinh vi, siêu nhỏ, khó bị phát hiện. Các thiết bị được phục vụ cho cả môn tự luận và trắc nghiệm.
Thí sinh khi tham dự thi chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Như vậy, người ở ngoài chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp là có thể đọc đáp án, hỗ trợ cho thí sinh ở bên trong phòng thi.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Mạnh khai rằng, từ cuối năm 2018 đến nay, Mạnh và Bão đã nhập các sản phẩm từ Trung Quốc như tai nghe siêu nhỏ, bộ thiết bị rung phục vụ thi trắc nghiệm, bộ camera giấu kín phục vụ cho việc gian lận thi cử để bán cho người có nhu cầu. Mỗi bộ các đối tượng bán ra có giá một vài triệu đồng.
Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an quận Từ Liêm, Hà Nội cũng đã thu được hàng trăm thiết bị camera giấu kín và tai nghe siêu nhỏ, thiết bị rung…Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.
Có thể nói, việc điều tra, phát hiện đường dây mua bán thiết bị như trên đã giúp sớm loại trừ những gian lận trong thi cử. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng khi nó được phát hiện, ngăn chặn ngay trước khi kỳ thi kịp diễn ra. Bởi nếu không phát hiện kịp thời, hậu quả sẽ rất lớn và khó khắc phục. Những kẻ gian lận thì đạt được mục đích của mình, còn những thí sinh dự thi bằng năng lực thực chất có thể bị ảnh hưởng trong đánh giá, xét tuyển vào các trường Đại học, hơn nữa, việc xử lý có thể cũng sẽ gây ra những vấn đề tác động tới tâm lý xã hội.
Cuối cùng, dư luận xã hội có lẽ cũng thêm yên tâm vì các cơ quan chức năng đang hết sức cố gắng để bằng mọi giá đảm bảo cho chất lượng, an toàn, công bằng của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
#VNTB#tintucnhanh#tintuc#thoisu

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://nasibbitar.net/category/bat-dong-san/

17 thoughts on “NÓNG: CÔNG AN HÀ NỘI TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN THIẾT BỊ GIAN LẬN TRONG THI CỬ”

  1. Những thiết bị này được các đối tượng tuồn từ trung quốc vè và bán với một cái giá rất cao. vì lợi nhuận mà chúng co thể làm những điều như vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *