✅ BS cảnh báo 4 dấu hiệu của chứng tắc mạch máu: Cần chú ý đề phòng tử vong bất ngờ✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Bài viết này của Bác sĩ Vương Thạc, Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông (TQ) về những lưu ý đặc biệt đối với bệnh tắc mạch máu não.

Đây là căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao, thời gian gây ra tử vong nhanh khiến nhiều người không kịp cấp cứu, vì thế bạn phải hết sức lưu ý.
Như chúng ta đã biết, với sự cải thiện không ngừng về điều kiện tài chính và chất lượng sống, nhiều người đã thay đổi thói quen ăn uống của chính mình theo xu hướng công nghiệp, chúng ta đã tạo ra thói quen thường xuyên dùng thực phẩm giàu chất béo và calo cao, dẫn đến mỡ máu và cholesterol cao, khiến các mạch máu bị tắc dần theo thời gian.
Khi các mạch máu bị tắc, máu không thể lưu thông bình thường, điều này sẽ gây ra các vấn đề ở các cơ quan khác nhau trên cơ thể.
Trong số đó, các mạch máu não là nơi bị ảnh hưởng sớm nhất và tần suất phổ biến nhất.
Trong cuộc sống, nhiều người mắc các bệnh về não khác nhau do tắc mạch máu não và thậm chí một số bệnh nhân còn rơi vào tình trạng bị đe dọa tính mạng. Vì vậy, cần phải hiểu một số triệu chứng có thể xảy ra khi tắc mạch máu não và từ đó cần sớm học phương pháp chính xác để có thể ngăn ngừa bệnh hiệu quả, tránh bị tử vong bất ngờ.
Những dấu hiệu của cơ thể cảnh báo có thể bạn đang bị tắc nghẽn mạch máu não
1. Thường xuyên cảm thấy chóng mặt

Khi các mạch máu não có vấn đề hoặc bị tắc nghẽn, máu sẽ lưu thông trong mạch máu kém đi, chậm lại. Trong trường hợp này, nguồn cung cấp máu lên não sẽ không đủ, và não sẽ bị rơi vào triệu chứng thiếu oxy trong não.

Trong trường hợp bị thiếu máu cục bộ và thiếu oxy, người bệnh rất dễ bị chóng mặt, nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài.
Do đó, nếu bạn cảm thấy bản thân thường xuyên bị chóng mặt, ngoài việc loại trừ bệnh thoái hóa đốt sống cổ và một số bệnh khác gây ra, hãy lưu ý đến khả năng nguy cơ có thể liên quan là tắc mạch máu não.
2. Huyết áp đột ngột tăng cao
Nếu bình thường bạn không phải là người có bệnh huyết áp cao, hoặc nếu bạn bị huyết áp cao nhưng đã khống chế được ở mức trong phạm vi bình thường, sau đó bỗng nhiên có cảm giác bất ngờ rằng huyết áp đang tăng, thì đó có thể là do tắc mạch máu não.
Khi tắc mạch máu não, dẫn đến quá trình lưu thông máu sau khi tắc mạch máu não khó khăn, lưu lượng máu chảy chậm, đường dẫn mạch máu bị thu hẹp, rất dễ khiến các mạch máu co lại và khiến huyết áp bị tăng cao.

3. Thường xuyên ngáp ngủ
Nếu bạn có dấu hiệu buồn ngủ, đầu óc không tỉnh táo, bị ngáp liên tục cho dù trước đó đã nghỉ ngơi đầy đủ, thì nên cảnh giác. Đây có thể là do tắc mạch máu não.
Khi các mạch máu não bị tắc, não sẽ không được cung cấp đủ máu, và khi không đủ cung cấp máu, sẽ xuất hiện cảm giác mơ màng, buồn ngủ, ngáp nhiều hơn.

4 Tê bì chân tay, run rẩy và thiếu lực
Nếu có sự tắc nghẽn trong các mạch máu não, máu sẽ chảy chậm từ các mạch máu não đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là ở các chi của tứ chi, nơi xa hơn tim và não.
Khi bạn có các dấu hiệu tê bì tay chân, run rẩy và cơ thể có cảm giác thiếu sức
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *