✅ Du lịch Lệ Giang cổ trấn – Trung Quốc | ĐẸP DÃ MAN KINH KHỦNG – English sub#LijiangTour #dulịchLệGiang #LệGiangcổtrấn
Giúp mình lên 1000 lượt đăng ký nha các bạn. Cảm ơn nhiều nhiều

Đón chuyến bay từ tờ mờ sáng, gạ gật mắt nhắm mắt mở đến Lệ Giang, đến một trong những cổ trấn lâu đời đẹp nhất Trung Quốc. Đại Nghiên cổ trấn giơ tay chào đón tôi – người khách phương xa với vẻ đẹp yêu kiều cổ kính và sạch sẽ diễm lệ.
Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý, Nó nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống nhiều đến mức còn được gọi là “Venezia của phương Đông”. Mọi con đường trong cổ trấn đều lát đá và vô cùng sạch sẽ với những con kênh trong vắt chạy qua từng căn nhà cổ kính đầy hoa (tôi gato cho đất nước tôi lắm thay). Trên con đường chính (cũng đầy hoa) dẫn vào Mộc phủ toàn bộ là cửa hàng bán đồ địa phương của người Nạp Tây, những quán ăn quá trời về chủng loại và mầu sắc, trà sữa nước dừa đủ cả, hàng nào cũng bơm tý khói lảng bảng nên nhìn đồ ăn rất ngon mắt nhưng với người “khó ăn” như tôi thì là lạ thôi chứ cũng không hẳn là ngon. Khắp cổ trấn đều có những thùng rác được decor khá đẹp cho nên nếu có cầm đồ thì cũng nhớ tìm thùng rác mà vứt, phố xá sạch sẽ như thế ai nỡ ném rác ra. Phỏng ạ? Còn một điểm cộng nữa là những nhà vệ sinh công cộng hoàn toàn free và cực sạch sẽ, lau dọn liên tục. Trung Quốc đặc sản là người nên các mẹ biết lưu lượng nước xả vào ra nó lớn thế nào rồi đấy nhưng no pờ rốp lầm, người ta sống bằng du lịch mà, rất đáng khen.
Tới Mộc Phủ, nơi được ví như một Tử Cấm Thành thu nhỏ (thực ra là thu rất nhỏ), kiến trúc được phục dựng lại gần nguyên bản, ngày xưa chắc đẹp lắm nhưng bị phá huỷ do động đất. Chuyện, chỗ ở của lãnh đạo mà lị, từ đây sẽ men theo con đường lên đỉnh đồi Sư Tử để có thể nhìn xuống toàn cảnh Đại Nghiên cổ trấn, chụp ảnh thì deep vô cùng luôn.
Đi bộ cũng hơi rã cẳng rồi, tôi men theo con sông rời thành cổ Lệ Giang ngược dòng tới công viên Hắc Long Đàm để chụp vài kiểu ảnh đậm kiến trúc Trung Hoa với hồ nước, cầu năm nhịp, Nguyệt Điện và núi tuyết Ngọc Long trắng xoá phía xa xa. Cơ mà tý thì phêu lồi mồm vì sương mù. Tôi hơi có chút thất vọng cho sự đen đủi đầu tiên của mình tại Lệ Giang.
Quay lại Đại Nghiên để ăn tối, vợ chồng tôi cùng hai người nữa chọn quán ăn ngay sau bánh xe nước lớn ở quảng trường, quán có khoảng không ở giữa, nằm cạnh con kênh chính, nhìn ngay ra cổ trấn rất thoáng. Các mẹ nên ăn ở đây. Rào cản ngôn ngữ tương đối khó nhằn, múa may các kiểu chỉ trỏ sang bàn bên cạnh các kiểu mà em phục vụ cứ vừa cười vừa lắc, khó hiểu về lồ. May có 1 chú cũng tập toẹ được ít tiếng Trung + chỉ trỏ nên cuối cùng cũng order xong chứ không có là móm, khỏi ăn luôn. Hoá ra vì bên này họ công nghiệp 5.0 bố nó rồi, cái gì cũng mã QR, trước khi order phải quẹt mã rồi chọn món theo abc gì đó, bất đồng ngôn ngữ nên không hiểu lắm. Cuối cùng đồ ăn cũng ra, thơm phức ngon lành như một bữa lẩu ngay tại Hà Nội với rau và thịt cực ngon, 4 người ăn no tốn 299 tệ, tôi không đòi hỏi gì hơn khi đang ở giữa trung tâm một khu du lịch thế này.
Màn đêm buông xuống là lúc thành cổ lên đồ, phải nói với các mẹ là ở đây tổ chức du lịch quá bài bản, quy hoạch đoàng hoàng cụ thể. Các quán bar, pub, nhạc sống được quy hoạch nằm hết ở con phố trên, phố dưới (phố chính) là dành cho khách đi vãn cảnh, mua sắm các món đồ đặc sản địa phương – Với một người làm nghề thì tôi để ý rất kỹ điều này. Đúng 8h tối có 1 đoàn cảnh vệ xếp hàng đi vào phố, sau đó trước cửa mỗi quán bar lớn sẽ có 2 cảnh vệ ngồi để đảm bảo an ninh trật tự và có lẽ cả vấn đề thuần phong mỹ tục nữa chăng? Các quán nhỏ hơn thì không có. Các quán đều khá fun, có dancer mặc đồ dân tộc quẩy nhìn nhắng phết, giá bia tầm 40-50 tệ/chai. Ko có các ẻm ăn mặc hở hang nên các mẹ đừng có đòi hỏi nha. Và nếu muốn ép các singer 1 phát hết chai thì giá bo cho singer thường là 100 tệ, cái này thường dành cho mấy anh già chị già. Nếu muốn nghe nhạc không “gẫy” vì thi thoảng lại có singer Trung Hoa lên hát thì các mẹ chọn các club to, các quán đều có cửa kính ra ngoài đường đi lại nên chỉ cần đi dạo sẽ biết ngay, ko có kiểu kín cổng cao tường, im ỉm đâu.

Music: Xiao Bao Bei


source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

24 thoughts on “✅ Du lịch Lệ Giang cổ trấn – Trung Quốc | ĐẸP DÃ MAN KINH KHỦNG – English sub”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *