[16+] Cận cảnh Xiếc Cân Bằng Dao Găm – Bộ Môn Xiếc trong Múa Bóng Rỗi (Người Bí Ẩn)🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – VĂN HOÁ – TÂM LINH – HUYỀN BÍ

🌐 [16+] Cận cảnh Xiếc Cân Bằng Dao Găm – Bộ Môn Xiếc trong Múa Bóng Rỗi
Quang biết đến chú Lê Minh Hùng qua các chương trình gameshow và may mắn hơn được chú Hùng tạo điều kiện để chia sẻ về bộ môn nghệ thuật múa bóng rỗi và biểu diễn một số tiết mục cho Quang thưởng thức và đây cũng la lần đầu tiên Quang xem cận cảnh thế này… Chú còn xiếc với môn: Nuốt rắn, và các bộ môn khác trong nghệ thuật múa bóng rỗi, tất cả làm cho Quang vừa tò mò và vừa sợ, sợ là điều tất yếu khi chứng kiến 1 cảnh rùng rợn này và còn lo cho sức khoẻ của chú nữa. Tất cả hoà trộn trong Quang nhiều cảm xúc lắm….
Hơn 43 năm nay, có một người đàn ông nghèo ở TP Tân An, Long An thầm lặng theo đuổi và gìn giữ nghệ thuật múa bóng rỗi. Đó là nghệ nhân Lê Minh Hùng, 60 tuổi.Mới đây nhất, nghệ nhân Lê Minh Hùng được đề nghị trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú trong bộ môn nghệ thuật múa bóng rỗi vì những cống hiến, gìn giữ bộ môn này.

Nghệ nhân Lê Minh Hùng khẽ “rỗi” câu hát về “đời bóng” hơn 40 năm của mình trong buổi chiều muộn ở miễu Bà Cố – nơi thầy trò họ thường ghé tới cúng vía bà và luyện các ngón nghề múa bóng rỗi.
“18 tuổi, tôi ngày càng mê múa bóng rỗi, nhưng cha mẹ, anh chị dứt khoát không cho. Họ giao tôi giữ đứa cháu nhỏ và coi nhà để tôi không đi cúng bóng được, nhưng tôi vẫn đi và ẵm nó theo luôn.

Đến đám múa bóng, nó được người ta cho bánh về nhà lại “khai” ra hết nên bị lộ. Mấy anh giận treo tôi lên tay đòn trên nóc nhà “oánh” dữ lắm. Đánh đến ngất xỉu mới thả xuống tưới nước cho tỉnh dậy rồi hỏi còn đi múa bóng nữa không.

Tôi không cãi nhưng vẫn theo miễu môn vía bà mỗi ngày. Tới khi mẹ tôi can ngăn, khuyên các anh để tôi được lựa chọn cuộc sống của mình, mấy ảnh mới buông nhưng từ đó coi như bỏ tôi luôn”, ông kể.

“Cả cuộc đời chịu cay đắng để đi theo bộ môn này, cái tôi cảm thấy không hối tiếc nhất là dù bị anh em, người đời dị nghị, xa lánh, tôi vẫn phụng dưỡng mẹ già đau bệnh suốt mười mấy năm trời. Và may mắn, bên cạnh tôi luôn có người vợ tảo tần, cảm thông với đam mê của mình. Cả đứa con gái giờ đã trưởng thành nhưng hiểu và thương những nghiệt ngã “đời bóng” của cha mình”, ông Hùng tâm sự.

Nguyễn Hữu Lợi, nghệ danh Ngọc Lợi, 23 tuổi, là một trong những học trò của ông Hùng ở TP Tân An, Long An kể chỉ một lần đi xem thầy múa bóng là “mê” và theo học luôn.
“Lúc mới học rất khó, ban đầu thầy chỉ cho tập giữ thăng bằng bằng cây huệ, sau đó là múa dao, rất nguy hiểm. Từ 2 dao, sau lên 4, rồi 6 con dao, để thăng bằng trên đầu cây trúc. Lúc đầu cũng sợ nhưng vì đam mê nên tôi quyết tâm theo nghề”, Lợi kể.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

9 thoughts on “[16+] Cận cảnh Xiếc Cân Bằng Dao Găm – Bộ Môn Xiếc trong Múa Bóng Rỗi (Người Bí Ẩn)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *