Bị Bệnh Trĩ Nên Uống Thuốc Hay Phẫu Thuật Cắt TrĩBị Bệnh Trĩ Nên Uống Thuốc Hay Phẫu Thuật Cắt Trĩ
Có một thực tế là khá nhiều bệnh nhân thắc mắc là bị bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật? Điều này rất quan trọng giúp người bệnh dễ dàng tìm ra hướng điều trị bệnh hiệu quả. Biết được thông tin này sẽ giúp người bệnh có cơ hội cao hơn khi đối mặt với căn bệnh này.
Thắc mắc của 1 bệnh nhân: “Thời gian gần đây tôi thường hay bị chảy máu và lòi búi trĩ khi đi đại tiện, kèm theo đó là cảm giác ngứa rát, ẩm ướt ở vùng hậu môn. Nghe nói là phẫu thuật thì có thể chữa dứt nhưng tôi cũng ngại vì chi phí cao quá. Bác sĩ cho tôi hỏi là bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật thì tốt
Câu hỏi của bệnh nhân trên xoay quanh vấn đề bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật cũng là điều được khá nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây
Giải đáp: Người bị bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật?
Khi có dấu hiệu bệnh trĩ nên tới bác sĩ để được tư vấn và điều trị bệnh
Những dấu hiệu bệnh trĩ không còn quá xa lạ với chúng ta, ở bất cứ lứa tuổi nào chúng ta cũng phải đối mặt với nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Về thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật, bác sĩ Trần Minh Anh –trưởng khoa y học cổ truyền việt nam đã đưa ra nhận định như sau: “Không ai có thể khẳng định được việc dùng thuốc hay phẫu thuật hiệu quả hơn. Vì còn tùy vào trường hợp bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định phương án điều trị phù hợp. Nhiều bệnh nhân không cần phẫu thuật, chỉ cần dùng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học là bệnh đã khỏi.”
Khi nào nên dùng thuốc?
Sau khi kiểm tra tình trạng búi trĩ nếu diễn biến bệnh chỉ ở mức độ nhẹ. Tức là máu chảy chưa nhiều, búi trĩ còn nằm trong hậu môn và có kích thước nhỏ. Lúc này biểu hiện bệnh chưa tác động nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.
Khi nào nên phẫu thuật ?
Biện pháp này thông thường được sử dụng khi việc dùng thuốc không phát huy được hiệu quả, bệnh trĩ vẫn tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu. Lúc này có thể bệnh đã phát triển qua giai đoạn mãn tính, người bệnh cảm thấy đau đớn, máu ra nhiều hơn… Các diễn biến bệnh làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Chúng ta có thể tạm hiểu khi những biểu hiện còn nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc còn với trường hợp nặng thì phải phẫu thuật thì mới chữa dứt bệnh.
Một số cách chữa trĩ phổ biến hiện nay
Với sự phát triển của y học hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ có nhiều hướng đi hiệu quả hơn. Người bệnh nên tìm hiểu thật kĩ để biết nên lựa chọn phương pháp thực sự phù hợp với tình trạng bệnh của mình.
Dùng thuốc
Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của bênh nhân để chỉ định loại thuốc thật sự phù hợp. Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ về liều lượng cũng như loại thuốc.
Để điều trị bệnh trĩ có rất nhiều loại thuốc như: thuốc đặt, thuốc uống và thuốc bôi. Mỗi loại thuốc đều có những tác động khác nhau giúp cho các biểu hiện bệnh được cải thiện đáng kể.
Bạn có thể hiểu hơn về tác dụng của các loại thuốc này qua bài viết: Một số loại thuốc tây điều trị bệnh trĩ tốt hiện nay
Phẫu thuật
Nhiều bệnh nhân tỏ ra lo lắng khi bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Chúng tôi xin nhấn mạnh là với sự phát triển của y học hiện nay thì việc điều trị bằng phương pháp này không quá khó khăn. Thời gian phẫu thuật và thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng khá nhanh. Đặc biệt là biến chứng sau phẫu thuật được hạn chế đến mức tối đa.
Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ được áp dụng hiện nay: khâu treo trĩ bằng tay, cắt trĩ bằng laser, phương pháp Longo, phương pháp HCPT…
Một điều cần lưu ý là dù dùng bất cứ biện pháp điều trị nào cũng phải kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý thì mới đem lại kết quả khả quan. Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện theo những gì mà bác sĩ đã chỉ định. Khá nhiều bệnh nhân đã bỏ cuộc giữa chừng, khiến cho những biểu hiện của bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, quý vị và các bạn đã hiểu được khi bị bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ mang lại kết quả khả quan nhất. Xin được nhắc lại là việc xác định phương pháp điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh, vậy nên hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cách chữa để đạt hiệu quả cao. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.
#thuocchuabenhtri #phauthuatbenhtri
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *