Cách chữa giun sán không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ cực kỳ hiệu quảCách chữa giun sán không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ cực kỳ hiệu quả
………..
1. Hạt bí đỏ

Hạt bí ngô còn có tên là hạt bí đỏ có tác dụng chữa giun sán hiệu quả mà không gây độc cho cơ thể.

Lương y Vũ Quốc Trung hướng dẫn sử dụng hạt bí đỏ để chữa giun sán và có thể uống theo 1 trong 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bóc hết vỏ cứng của hạt bí ngô, để nguyên màng xanh ở trong. Người lớn dùng 100g nhân, giã nhỏ trong cối, có thể dùng 50-60 ml nước để tráng sạch cối, thêm vào 50-100 g mật/si rô/đường và trộn đều rồi ăn hết lúc đói.

Cách chữa giun sán không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ cực kỳ hiệu quả – 1

Trẻ con 3-4 tuổi ăn 30g, 5-7 tuổi ăn 50g, 7-10 tuổi ăn 75g.

Cách thứ hai: Hạt bí ngô để cả vỏ cứng giã hay xay nhỏ bằng cối xay thịt, thêm nước và đun lửa nhỏ hoặc đun cách thủy trong 2 tiếng, lọc qua gạc. Hớt bỏ lớp dầu trên mặt. Có thể thêm đường.

Uống hết trong vòng 20-30 phút vào lúc đói, 2 tiếng sau uống một liều thuốc muối (30g magiê sunfat).

Người lớn uống 300g hạt để cả vỏ, trẻ con dưới 5 tuổi dùng 50-70g, 5-7 tuổi dùng 100g, 7-10 tuổi dùng 150g.

Ngoài ra, có thể phối hợp với nước sắc hạt cau. Nước sắc hạt cau làm tê liệt sán bò và sán lợn nhưng chỉ mạnh đối với đầu con sán và những đốt chưa thành thục; trong khi hạt bí ngô làm tê liệt khúc giữa và khúc đuôi sán.

Cách dùng: Sáng sớm lúc đói bụng ăn 60-120 g hạt bí ngô (tính cả vỏ). 2 tiếng sau uống nước sắc hạt cau (trẻ con 10 tuổi trở xuống uống 30g, phụ nữ và đàn ông gầy nhỏ uống 50-60g, người to mập 80g). Nửa giờ sau khi uống hạt cau sẽ uống một liều thuốc muối nhẹ (30g magiê sunfat).

2. Cây sử quân

Cây sử quân hay còn gọi là sử quân tử trong dân gian còn gọi là cây quả giun, dây giun, quả nấc. Nhiều gia đình dùng loại cây này để làm cảnh.

Theo Đông y, sử quân tử vị ngọt, tính ôn; vào kinh tỳ và vị. Có tác dụng trị giun sán, kiện tỳ có tác dụng chữa giun sán. Kinh nghiệm dân gian dùng chữa giun đũa với liều 3-5 nhân hạt với trẻ em; 10 nhân hạt với người lớn, tối đa không quá 20g. Uống liên tục trong 3 ngày vào buổi sáng.

Cách chữa giun sán không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ cực kỳ hiệu quả – 2

Nhiều gia đình dùng loại cây này để làm cảnh và dùng để chữa giun sán.

Ngoài ra còn có thể dùng hạt quả giun 2-4 hạt, lấy nhân giã nát, trộn với mật ong hoặc đường cho trẻ ăn. Trên thực tế, có thể dùng 3-5 hạt cho trẻ em, 10 hạt cho người lớn, liều tối đa 20 g (mỗi hạt tương đương 1 g). Có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các thuốc khác có tác dụng trừ giun như hạt cau, đại hoàng.

Có thể tính liều theo cách sau: Trẻ em mỗi tuổi dùng 1 quả, người lớn 15 quả, uống trước khi đi ngủ, ngày 1 lần, uống liền 3 ngày.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

One thought on “Cách chữa giun sán không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ cực kỳ hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *