Cắt tỉa sơ bộ 10 cây Tường Vi bonsai, cây già trên 20 nămCắt tỉa sơ bộ 10 cây Tường Vi bonsai, cây già trên 20 năm.
Lô Tường Vi bonnsai này mua đã 2 năm. Tiện mua được cây Ngọc Lan khủng thì mua luôn hơn chục cây Tường Vi già này cho tiện xe. Nói thì dễ vậy chứ dăm năm trước mà lên hỏi mua còn không được ấy chứ. Những cây cảnh này do một ông Giáo già làm đã lâu. Nghe ông kể là lúc ông chuẩn bị về hưu thì bắt đầu tạo tác số bonsai Tường Vy này. Giờ ông cũng 80, vậy là cũng hơn 20 năm rồi. Nhìn bệ gốc và những đám địa y bám mốc trên cây thì cũng thấy. Tuổi đời của những cây cảnh này chắc chắn phải tính bằng chục năm.
Mấy cây tông cao thì đã đem đi làm sân vườn một số. Chỗ còn lại tính sẽ cho lên chậu. Vì thấy đem đi trang trí sân vườn hơi phí.
Bỏ bê đến 2 năm nên 10 cây Tường Vy còn lại mọc um tùm hết cả. Cứ hè về là lại nở hoa rực rỡ cả vườn. Giờ phải cho lên chậu trồng lại cho thật đẹp để chơi. Không cho các cụ mọc tùm lum nữa.
Chiều tính lên vườn sửa lại mấy cây Tùng La Hán nhưng thấy hoa Tường vi nở tưng bừng quá. Quay video lại rồi ngứa tay cắt dọn lại luôn. Để bữa sau sẽ tìm chậu phù hợp từng dáng rồi trồng lại sau.
Bonsai, cây cảnh nghệ thuật chơi cũng lâu nhưng chưa thực sự chú tâm. Vẫn còn rất nhiều đam mê với nghề thiết kế sân vườn, hồ cá Koi nên chỉ lâu lâu về cắt dọn lại chút. Giờ đã thấy hứng thú hơn nhiều với những nét trầm mặc của những tác phẩm bonsai, cây cảnh nghệ thuật. Phần nữa nhiều cây cảnh trong vườn đã đến chu kỳ phải định hình lại. Đúng là đã đến lúc để chơi hay là đã bắt đầu già ! Không biết nữa, nhưng cứ chơi đã…
Diladen
Hành trình Đi là đến !

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://nasibbitar.net/category/lam-dep/

7 thoughts on “Cắt tỉa sơ bộ 10 cây Tường Vi bonsai, cây già trên 20 năm”

  1. Cây trồng trên chậu mà có bệ, rễ, gốc đẹp, thân uyển chuyển chông cây già đến tận cành, những chùm hoa nở rực rỡ một góc vườn
    Sau khi cắt tỉa có những gốc rất quái bác ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *