Hạn chế đau cho bàn tay | Vật lý trị liệu và PHCNTrong cuộc sống hiện có rất nhiều loại bệnh về cơ xương khớp. Đau tê bì cổ tay và các ngon hiện khá phổ biến.
Như hôm trước con có đăng 1 bài về tập phục hồi chức năng bàn tay với banh có gai. Với bài này chúng ta cũng có thể tập trong bệnh lý đau, tê bì, nhức bàn ngón tay.
Hôm nay con chỉ cho các cô chú các cách làm giảm đau, tê bì, nhức cổ tay và các ngón tay tức thời. Hạn chế cơn đau và duy trì tầm vận động của bàn tay.

1. Đó là ngâm tay bị tê bì đau nhức mỗi sáng ngủ dậy. Sau 1 đêm ngủ nghỉ dài các ngoan tay bắt đầu cứng lại theo do nghỉ ngơi của cơ hoặc thời tiết lạnh cũng khiến cho bàn tay nhức mỏi và đau đớn.
2. Đó là khởi động thật kỹ khi chơi thể thao. Hoặc làm công việc bằng tay với công suất cao. Để không xảy ra bất kỳ chấn thường do thể thao hoặc nghề nghiệp gây nên hoặc hạn chế hết mức.
3. Đó là bài tập kéo giãn thần kinh. Như con làm trên clip . Làm như vậy hạn chế nhanh cơn đau và dễ chịu, nhưng hạn chế làm quá trong ngày hoặc tập nhìu lần 1 lúc thì không tốt cho thần kinh và cơ được kéo giãn. Mỗi động tác tập 5 cái/1 ngày là được ạ.
4. Không được vận động mạnh, đột ngột và bẻ các khớp ngón tay. Điều này không tốt vì làm các khớp ngón tay nhanh tiến đến thoái hóa, các gân cơ dây chằng bên của các ngón tay bị giãn gây nhìu bệnh lý.

#thamkhamsom
#hanchedaubantay
#cuongcoi
#cuongngoc

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Hạn chế đau cho bàn tay | Vật lý trị liệu và PHCN”

  1. https://www.youtube.com/channel/UCPTY5MfLF-6DfmAnDTQ–0w . Mọi người like và share hộ mình. Nhà có ai cần thì share giúp mình nhé. Và đặc biệt đăng ký kênh để xem được nhìu video bổ ích tiếp theo ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *