Khi nào tiểu đường typ 2 phải tiêm insulin? Có phải khi bệnh nặng lên?Nhiều người tiểu đường type 2 nghĩ rằng, phải tiêm insulin là bệnh nặng lên. Tuy nhiên, điều này chưa hoàn toàn chính xác.

Theo BS Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung ương đúng là khi bệnh nặng lên, các thuốc uống không kích thích tuyến tụy tiết đủ insulin thì người bệnh sẽ cần tiêm insulin từ bên ngoài vào. Có thể kết hợp tiêm insulin liều thấp và thuốc uống hoặc chuyển hẳn sang tiêm insulin tùy vào tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp, người bệnh chỉ tiêm insulin tạm thời. Có nghĩa sau khi đường máu ổn định, người bệnh sẽ được chuyển về thuốc uống. Cụ thể:

– Người bệnh tiểu đường type 2 mới chẩn đoán, đường máu đang cao 22 – 25 mmol/l, có triệu chứng khát nước, gầy sút cân rõ rệt sẽ cần tiêm insulin để đường máu xuống nhanh hơn. Sau khoảng 10-15 ngày, đường máu hạ, người bệnh trở về uống thuốc bình thường.

– Người bệnh đang bị nhiễm khuẩn. Ví dụ viêm thận, viêm phổi, hoặc bị lao phổi, đường máu cao không điều trị xuống được thì khi đó người bệnh phải tiêm insulin. Khi nào bệnh nhiễm trùng qua đi, người bệnh lại được dùng thuốc uống.

– Chuẩn bị phẫu thuật, mổ cắt dạ dày: Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được chuyển sang tiêm insulin tạm thời. Sau khi ra viện, sức khỏe ổn định thì bác sĩ lại kê thuốc uống.

BS Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh, thực tế, hầu hết người bệnh type 2 chuyển sang tiêm insulin đều kiểm soát đường máu tốt hơn. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng, nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ và thăm khám thường xuyên trong thời gian đầu chuyển sang tiêm insulin để bác sĩ điều chỉnh liều tiêm cho phù hợp.

➤ Theo dõi thêm video BS Nguyễn Huy Cường tư vấn các lưu ý khi tiêm insulin tại đây:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#Insulin #thuocdieutritieuduong #dieutribenhtieuduong #bsnguyenhuycuong #thuoctieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *