Khoa Pug giải mã chữ tượng hình ở đền thờ Pharaon Ramesses II vĩ đại nhất Ai Cập – Abu SimbelKhoa Pug giải mã chữ tượng hình ở đền thờ Pharaon Ramesses II vĩ đại nhất Ai Cập – Abu Simbel.
– Hôm nay chúng ta sẽ khám phá đền thờ lớn nhất, vĩ đại nhất nổi tiếng nhất Ai Cập – Abu Simbel.
– Pharaoh Ramses II trị vì Ai Cập từ năm 1279-1213 trước Công nguyên đã cho dựng các công trình dọc theo sông Nile để ghi lại những chiến công của mình, trong đó có Abu Simbel gồm đền Vua với đền Hoàng hậu nổi tiếng Nefertari.
– Ngôi đền danh tiếng này đã được khởi công xây dựng từ những năm đầu tiên của triều đại Ramesses II và hoàn tất trong khoảng 24 năm. Đền thờ 3 vị thần quan trọng có nhiệm vụ bảo hộ nhà nước Ai Cập là: Amun-Re; Ptah và Re-Honakhly và chính nhà vua Ramesses II. Vua Ramesses II được thờ phụng ở đây ngay từ khi ông còn sống và tại vị.
– Đền Vua cao 33 mét, rộng 38 mét, sâu 56 mét trong lòng núi. Mặt trước đền có bốn pho tượng Ramses II đang ngồi, mỗi tượng cao 22m. Tất cả đều được tạc từ hình tượng của ông khi đội vương miện Pharaoh. Dưới chân vua là tượng gia đình vua gồm hoàng hậu và các con. Tượng hoàng hậu Nefertari chỉ cao đến đầu gối vua và tượng các con cao đến bắp chân vua.
– Hình ảnh có ở khắp nơi, trên những cột đá, bệ thờ, vách đá, trần nhà, mỗi hình ảnh là một sự tích ly kỳ. Cuối hành lang có bốn tượng lớn nhất là tượng thần Ptah, thần Amun-Ra, vua Ramses II và thần Ra. Vua Ramses II tự cho mình là thần, là trời nên đứng ngang hàng với các vị thần khác ở vị trí cao quý nhất trong đền.
– Cách đền Vua 120 mét về phía bắc là đền Hoàng hậu thờ người vợ nổi tiếng tài hoa của Ramses II.
Đền cao 12m, rộng 28m, dài 17m, mặt tiền đền có sáu tượng đá, mỗi tượng cao 10 mét. Bốn tượng đá tượng trưng cho vua, hai tượng trưng cho hoàng hậu. Bên cạnh đôi chân của mỗi tượng có 12 tượng đá nhỏ cao hơn đầu gối, tượng trưng cho các hoàng tử và công chúa.
– Pharaon Ramses II được cho là đã chống lại chúa trời khi không cho ông Moses giải phóng dân Do Thái khỏi ách đô hộ của Ai Cập, và vì thế ông đã chịu 10 tai ương của chúa trời và cho ra đời bộ phim vô cùng nổi tiếng ở Hollyhood.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

28 thoughts on “Khoa Pug giải mã chữ tượng hình ở đền thờ Pharaon Ramesses II vĩ đại nhất Ai Cập – Abu Simbel”

  1. trong mắt tôi cậu là chàng trai vĩ đại đã cho người dân quê chúng tôi mở rộng tầm mắt cảm ơn nhiều nhiều , tôi luôn luôn theo dõi và ủng hộ bạn

  2. Cảm ơn anh đã mang lại cho ngươi xem cảm giác anh trải nghiệm thực tế, rất hay anh ạ, mong anh cũng đến mỹ rv nốt 4 tượng của mỹ :D, chúc anh sức khoẻ

  3. Hi Khoa, tour guider hình như nói là “excuse me, nếu Khoa và bạn K thích the best perfume (nước hoa, nhưng trong trường hợp này là 1 loại chất thơm), thì xuống Downtown Aswan có 1 tiệm rất tốt. Mùi nước hoa (essence) amazing, không chứa alcohol, tốt cho nhức đầu (headache) và đầu gối (knees).” Mình không dám viết nhiều vì lo sai chính tả. Rất thích chanel của Khoa và bạn Khoa. Wish you guys all the bests and success in lives.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *