máu nhiễm mỡ nên ăn gì- nguyên nhân- dấu hiệu- cách điều trị tại nhà hiệu quảMáu nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, chủ yếu là do chế độ sinh hoạt và ăn uống chưa điều độ gây ra. Chính vì thế để kiếm soát bệnh mỡ máu cũng rất dễ. Chỉ cần chúng ta chú ý và quan tâm đến sức khỏe của mình một chút để có thể kịp thời thay đổi những thói quen không tốt gây ra bệnh mỡ máu. Ví dụ như: Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao, hạn chế ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ xào nấu, bia rượu hay những đồ uống có cồn khác…Để làm được điều này nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng lại khiến không ít người đau đầu do tính chất công việc hàng ngày quá bận rộn hay phải uống bia rượu để tiếp khác mà bỏ qua những lời khuyên của bác sỹ.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên ăn và các loại thuốc nên sử dụng để hạ mỡ máu rất an toàn và hiệu quả:

1. Giá đỗ
Đỗ xanh là một trong những loại phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Chất xơ trong giá đỗ xanh có thể giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

2. Táo

Táo có tác dụng giảm mỡ hiệu quả, chất pectin phong phú trong táo là một loại chất xơ tan trong nước, có thể kết hợp với acid mật, giống như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

3. Lạc
Trong lạc hàm chứa phong phú sterol thực vật, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như quả óc chó, vừng, hạnh nhân…có tác dụng khống chể cơ thể hấp thụ cholesterol, giảm thấp mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất choline, lecithin có trong lại làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

4. Bí đao
Nghiên cứu chỉ ra rằng, bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.
_______________+++++++++++++++___________________

BẤM ĐĂNG KÝ VÀ THEO DÕI KÊNH NHÉ CÁC BẠN!

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

One thought on “máu nhiễm mỡ nên ăn gì- nguyên nhân- dấu hiệu- cách điều trị tại nhà hiệu quả”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *