Món bánh đập mắm nêm ngon nhức răng ở chợ Bà HoaChợ bà Hoa còn được biết đến với tên gọi là chợ Phường 11 hoặc chợ đặc sản miền Trung duy nhất giữa lòng Sài Gòn. Chợ nằm sâu cuối đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình (TPHCM), nơi bán đầy đủ đặc sản của người miền Trung.
Đến với khu chợ này, bạn có thể tìm cho mình nhiều đặc sản, gia vị miền trung mà không một khu chợ nào ở Sài Gòn có đó là củ nén (hay còn gọi là củ ném), tỏi cô đơn Lý Sơn, trái vả, đường bát (giá một bát đường dao động khoảng 10.000-20.000 đồng), các loại mắm được làm từ cá biển như mắm tôm, mắm cá cơm, tôm chua Huế, mắm rò, cho đến mắm cá chuồng, mắm cá mòi, mắm ruốc ….hay những món ăn mang đậm chất miền trung như mỳ quảng, lòng xào nghệ, ốc xào kiểu miền trung…Đặc biệt là nghe đúng chất giọng người miền trung.
Đến với chợ, bạn có thể bắt gặp rất nhiều thức ăn, thứ ẩm thực xứ Quảng đầy mặn mòi mà ngon chất ngất.
Các hàng quán dân dã, những gánh hàng ăn bình dị, với đủ các món ngon lạ miệng mà lại đậm đà hương vị của xứ sở miền Trung. Vừa được thưởng thức no nê lại rất rẻ, với 100k bạn có thể thỏa thích, ngồi tại 1 hàng quán bán các loại bánh, từ các loại bánh thập cẩm, mít trộn đến món bánh đập, bánh đập là sự kết hợp từ hai nguyên liệu là bánh tráng nướng và bánh ướt. Ăn bánh đập không thể thiếu mỡ hành được cộng thêm chén mắm nêm cay nồng đặc sệt của người dân xứ biển. Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, hay miếng lòng lợn luộc béo ngậy thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú.
Địa chỉ: Đường Trần Mai Ninh, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.Hãy Subscribe kênh:

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://nasibbitar.net/category/bat-dong-san/

11 thoughts on “Món bánh đập mắm nêm ngon nhức răng ở chợ Bà Hoa”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *