Nhà hoạt động Joshua Wong của Hong Kong đòi quyền tranh cử (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng Hong Kong, Joshua Wong, cùng với các chính trị gia và những người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình quy mô nhỏ phản đối việc điều tra lý lịch chính trị đối với các nhà lập pháp.

Tại cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng Ủy ban Bầu cử Sự vụ Hong Kong, anh Wong nói với truyền thông là anh yêu cầu được biết về khả năng tham gia tranh cử của anh trong những cuộc bầu cử Hội đồng Quận sắp tới.

Tòa án Hong Kong trước đây đã giữ nguyên phán quyết cho rằng các nhà lập pháp dân cử từ chối tuyên thệ theo những yêu cầu pháp lý, hay bày tỏ việc ủng hộ độc lập cho Hong Kong trên truyền thông xã hội hay trên những diễn đàn khác thì không đủ điều kiện trở thành nhà lập pháp. Chính phủ Hong Kong nói chuyện này không phù hợp với yêu cầu rằng giới lập pháp phải tuân thủ Luật Căn bản Hong Kong.

Anh Wong là một trong những lãnh đạo của những cuộc biểu tình “Dù vàng” 2014 đòi dân chủ. Anh vừa mới ra khỏi nhà tù Hong Kong sau gần 5 tuần lễ bị giam giữ về tội khinh thường Tòa án. Anh thề quyết tham gia phong trào phản kháng rầm rộ đòi nhà lãnh đạo được Bắc Kinh ủng hộ là bà Carrie Lam phải từ chức.

Hong Kong prominent democracy activist Joshua Wong joined politicians and other protesters in a small demonstration against the political screening of legislators.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

14 thoughts on “Nhà hoạt động Joshua Wong của Hong Kong đòi quyền tranh cử (VOA)”

  1. Anh woong vĩ đại vậy mà bọn cs Bắc kỳ cũng ghét đúng là lũ chó săn bán nước cho tàu cộng quen rồi

  2. Ngu xuẩn! Hắn nghĩ rằng việc hắn làm là to tát lắm sao?
    Chiều ngược lại thì việc làm của hắn chỉ là vặt cỏn con mà thôi!
    Đến phiên hắn làm chủ rồi cơ à? Có thực lực gì?
    Quá là ngu xuẩn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *