Những điều cần biết trước khi đi du lịch Triều Tiên | Vietking travelNhững điều cần biết trước khi đi du lịch Triều Tiên
Trên đây là những lời khuyên từ Trưởng bộ phận hướng dẫn viên Mai Hoàng Vietking Travel về tour du lịch Triều Tiên , hy vọng mọi người sẽ có thêm những kiến thức khi đi du lịch Triều Tiên cùng Vietking travel

1 – Nếu bay của hãng hàng không Air China hoặc Transit qua Bắc Kinh không được mang bật lửa, pin dự phòng trên 20,000mp, khi làm thủ tục nối chuyến khá lâu, xếp hàng và bị kiểm tra hành lý xách tay rất nghiêm, ít nhất mất khoảng 1 tiếng xếp hàng và điện thoại, ipad, áo khoác, dây lưng đều phải cho vào khay riêng, vali xách tay, túi xách đều phải mở sẵn để nhân viên an ninh kiểm tra.
2 – Khách sạn đa phần là được hút thuốc trong phòng, cơ bản là phòng khách sạn rất đẹp, không có nước uống, trà, cafe, có ấm đun nước. Ổ cắm điện dẹt 2 chấu giống nhật bản, massage toàn thân giá 35$/body massage
3-Beer địa phương trong khách sạn bán khoảng 3$/chai, trong các cửa hàng tạp hoá khoảng 1-1,5$, trong các bữa ăn thường có 1 cốc bia/khách.
4. Đường phố rất sạch sẽ và rất nhiều người đi bộ. Trong Bình Nhưỡng có các phương tiện đi lại như xe bus điện, tàu điện ngầm, xe bus 2 tầng, 1 tầng. Khi tan tầm ở những khu công cộng hay vườn hoa thường có rất nhiều người ngồi hút thuốc.
5-.Sử dụng tiền nhân dân tệ khi đi du lịch Triều Tiên sẽ tiện và sử dụng tiện nhất,nếu sử dụng tiền đô thì nên sử dụng tiền đô la mỹ lẻ tiêu là tốt nhất, một số khách sạn cho phép trả phòng trước 15:00, ăn sáng tại khách sạn rất ngon và nhiều đồ trong đó có món cá biển nướng rất ngon nhưng không có đồ tráng miệng
6 – .Những ngôi nhà của người dân được chính phủ xây dựng, sinh hoạt và làm việc theo hình thức hợp tác xã chấm công, sau khi thu hoạch người dân sẽ được chia các sản phẩm nông nghiệp phụ thuộc vào số ngày công đi làm, người dân được quyền sở hữu nhà đất nhưng sẽ không có giao dịch mua/bán.
7- Sau khi đặt chân lên núi Diệu Hương Sơn, sẽ thăm quan bảo tàng các kỷ vật nước bạn tặng cho 3 tổng thống họ Kim với 70,000m2 trưng bày 116,144 hiện vật đc tặng bởi 188 quốc gia, trưng bay trong 140 phòng và được xây dựng năm 1978, khi đó chủ tịch Kim Nhật Thành cắt băng khánh thành, khi vào thăm phải bỏ lại tất cả các đồ kim loại, thuốc lá, bật lửa, điện thoại ở phòng an ninh, kiểm tra như ở sân bay. sau đó đi thăm hệ thống đền chùa với những ngôi đền, chùa có tuổi thọ hàng nghìn năm(1040) sau đó đoàn sẽ đi ăn trưa tại khách sạn Hyangsan với những món ăn rất ngon, đặc biệt là cơm rất dẻo và ngon.
8 – .Có thể mua sim điện thoại ở Triều Tiên với giá 200€, và để sử dụng phải nạp thêm 50€ trong tài khoản, sim có thể gọi về Việt Nam, có thể truy cập internet 10′. Có một số khách sạn cho truy cập internet 10’/2$ nhưng chỉ có thể gửi mail hoặc đọc báo. Gọi điện thoại về Việt Nam khoảng 2-3$/min.
9 – .Khi đi ra khỏi Bình Nhưỡng thì không bị kiểm soát nhưng khi đi quay trở lại thì sẽ phải dừng xe ở bốt biên phòng để khai báo với công an, có thể họ sẽ lên xe kiểm tra hoặc là sẽ kiểm tra cốp xe. Những người dân bản địa thường đi bộ hoặc là bắt xe công cộng khi vào Bình Nhưỡng đều phải xuất trình giấy tờ
10 – . Nông dân có thể canh tác theo hình thức làm theo hợp tác xã, tính công chia sản phẩm hoặc là làm khoán cho nhà nước. Ý thức của người dân rất tốt trong việc vệ sinh môi trường nên dường như không nhìn thấy rác ở trên đường
11 – . Cảnh sát, công an được trang bị xe máy khi đi làm nhiệm vụ. Biển số xe màu đen là quân đội, màu vàng là xe cá nhân, màu đỏ là người nước ngoài, màu xanh là doanh nghiệp nhà nước
12 – . Tàu điện ngầm có 17 trạm, mỗi lần lên tàu khách hàng phải thanh toán 50won tương đương 1000 đồng, tổng chiều dài của 17 trạm là 35km, cứ 2′ sẽ có 1 chuyến tàu đến đáp ứng nhu cầu đi lại của 3,5 triệu người Bình Nhưỡng. 5 trạm đầu tiên dưới độ sâu là 100m và được xây dựng trong 4 năm từ 1969-1973. Bắt đầu hoạt động từ 6am-11pm.
13. Hoa quả không được để trong hành lý xách tay khi transit ở Bắc Kinh, có thể mang hoa quả, rượu beer, các loại thực phẩm nhưng phải cho vào hành lý ký gửi.
14.Có nhiều bách hoá tổng hợp nhưng không phải là bách hoá nào người nước ngoài cũng có thể vào mua đồ. Khi đi du lịch vào cuối tháng cần lưu ý và kiểm tra trước các siêu thị người nước ngoài có thể vào, có thể họ sẽ đóng cửa để kiểm tra hàng hoá. Mua sâm, mật gấu khô, các cơ sở sẽ bán giá khác nhau do mặt bằng và do mức phí sinh hoạt.
Hộp sâm được bán ở Triều Tiên
15.Đường xá được xây dựng trước 1989 nên hiện tại đường khá xấu và sóc.
16.Khi đi thăm khu quân sự DMZ sẽ phải xếp hàng rồi đi vào 1 phòng tiếp đón để giới thiệu về sơ đồ của khu phi quân sự DMZ, sau đó sẽ lên xe bus đi vào bên trong khu ký hiệp định ngừng chiến.
17 -.Sẽ phải khai báo tờ khai hải quan cả khi nhập và xuất cảnh, trong sân bay có ít cửa hàng bán đồ, không có cửa hàng ăn uống, có 3 cửa lên máy bay.
18 – .Trên xe luôn có 2 hdv địa phương phục vụ đoàn, hdv sẽ ở cùng ks với khách và tiền TIP sẽ chia cho 3$/khách/ngày/2 hdv + lái xe.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

4 thoughts on “Những điều cần biết trước khi đi du lịch Triều Tiên | Vietking travel”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *