NHỮNG LƯU Ý KHI MANG SONG THAI ĐỂ THAI KỲ AN TOÀN || SP Tuyết Ngân || BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG#Khoa_Phụ_sản #Thai_sản_Trọn_gói
VIDEO GHI LẠI HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THẾ GIỚI CỦA 2 EM BÉ HẠNH PHÚC!!! HÃY XEM ĐỂ CẢM NHẬN
Chỉ từ hơn 12 triệu đồng, các chị em sẽ được sử dụng dịch vụ Thai sản trọn gói với nhiều ưu đãi tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông như tặng Video ghi lại quá trình vượt cạn như trên, bộ ảnh kỷ niệm giây phút đón con chào đời…

Hành trình vượt cạn của sản phụ Vũ Thị Tuyết Ngân tại Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Hãy cùng theo dõi quá trình vượt cạn của sản phụ Trần Thị Hồng tại BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG để hiểu và biết thêm về quá trình vượt cạn . chúc các mẹ bầu sẽ có thêm kinh nghiệm vượt cạn nhé !
—————————————-
11 lưu ý khi mang song thai để thai kỳ an toàn khỏe mạnh:
Bạn có nhiều khả năng mang song thai một cách tự nhiên khi ở độ tuổi 30 và 40
Chúng ta đều nghe rằng càng cao tuổi thì càng khó thụ thai, nhưng tuổi tác có thể làm tăng khả năng mang thai sinh đôi. Một khi bạn đã 25 tuổi hoặc trong độ tuổi 30 và 40, chu kỳ rụng trứng sẽ không thường xuyên nữa và bạn có thể rụng hai trứng cùng một lúc. Điều này dẫn đến việc mang thai sinh đôi.

Nếu bạn có hai thai nhi trong bụng, bạn có thể cần bổ sung thêm axit folic
Phụ nữ mang bầu song thai có thể cần axit folic nhiều hơn để giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung 1 milligram (mg) axit folic mỗi ngày cho thai sinh đôi và 0,4 mg cho đơn thai.

Phụ nữ mang song thai cần được theo dõi nhiều hơn bởi các bác sĩ sản khoa
Thai đôi cần theo dõi nhiều hơn thai đơn. Thai phụ lúc này cần được làm siêu âm thường xuyên để theo dõi sự tăng trưởng của thai sinh đôi. Tuy nhiên, có một số xét nghiệm tầm soát dị tật sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai cho các mẹ bầu đang mang thai đôi.

Mẹ bầu sẽ ốm nghén nhiều hơn khi mang bầu song thai
Hàm lượng cao của hormone thai kỳ được xem là một trong những nguyên nhân gây ốm nghén và nồng độ này cao hơn ở những phụ nữ mang thai sinh đôi, vì vậy phụ nữ mang thai song sinh sẽ có các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn và nôn mửa cao hơn trong ba tháng đầu tiên. Hầu hết tình trạng ốm nghén sẽ giảm bớt trong tuần 12 đến 14 của thai kỳ nên các mẹ bầu có thể yên tâm nhé.

Xuất huyết thai kỳ xảy ra phổ biến hơn trong lần mang thai sinh đôi
Khi bạn chảy máu âm đạo bất thường trong ba tháng đầu tiên, bạn có thể có nguy cơ sẩy thai và điều này thường gặp ở phụ nữ sinh đôi, sinh ba và sinh tư.

Bạn vẫn sẽ cảm thấy thai máy (cử động thai) bình thường nếu mang thai sinh đôi

Người ta thường nói mang thai sinh đôi sẽ thấy thai máy sớm hơn bình thường, tuy nhiên, đó là điều không đúng. Thông thường khi bạn đang mang thai đôi, cử động thai trở nên đáng chú ý hơn ở tuần 18 đến 20 của thai kỳ và điều này cũng giống với thai kỳ đơn thai.

Mẹ mang thai đôi có thể tăng cân nhiều hơn các bà mẹ mang thai đơn:

Với cặp song sinh, mẹ bầu tăng cân nhiều bởi vì họ có hai em bé, hai nhau thai và nhiều nước ối hơn. Bạn cũng cần nhiều calo hơn để mang thai sinh đôi.

Tuy nhiên, không có một công thức nào được thiết lập cho việc tăng cân trong quá trình mang thai sinh đôi.

Mẹ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn khi mang thai sinh đôi:

Tỷ lệ mắc tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ mang thai song sinh cao hơn bình thường. Nguy cơ lớn nhất là khi có em bé nặng ký hơn và đòi hỏi phải sinh mổ để lấy em bé ra.

Hơn nữa, bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ khi mang thai có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Nguy cơ tiền sản giật khi mang thai cao ở các bà mẹ có bầu song thai:

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân nào gây ra tiền sản giật, nhưng họ nhận thấy có sự liên quan giữa mang thai đôi và hiện tượng này. Triệu chứng của tiền sản giật bao gồm tăng huyết áp, tiểu đạm, phù tay chân. Tiền sản giật có thể chuyển thành sản giật khi sinh và gây nên tử vong ở phụ nữ mang thai.

Các bà mẹ mang thai đôi thường sinh non
Các mẹ bầu mang thai đôi có tỷ lệ sinh non cao hơn so với đơn thai. Sinh non là khi em bé được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Sinh non trước tuần thứ 34 vẫn chưa phải là một vấn đề sức khoẻ nguy hiểm, vì lúc này phổi của bé đã bắt đầu trưởng thành và bé sẽ được tiêm thuốc hỗ trợ phổi. Tuy nhiên, sinh non vẫn luôn kèm theo các nguy cơ mắc bệnh hô hấp sau này cũng như các vấn đề khác như nhẹ cân, suy dinh dưỡng, miễn dịch yếu,…

Bạn có khả năng sinh mổ cao hơn khi mang thai đôi
Khả năng phải sinh mổ là hoàn toàn cao hơn nếu trong bụng bạn là một cặp song sinh. Ngoài ra, ngôi mông ở thai đôi thường gặp hơn ở thai đơn và ngôi mông là một chỉ định thường gặp của mổ lấy thai.
==================
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website:
Hotline: 1900 1806
Cấp cứu: 0833 015 115
Youtube:
#Bệnh_Viện_Đa_Khoa_Phương_Đông

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

20 thoughts on “NHỮNG LƯU Ý KHI MANG SONG THAI ĐỂ THAI KỲ AN TOÀN || SP Tuyết Ngân || BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG”

  1. Cho e hỏi bv là chị này sinh mổ chủ động hay sao và sinh ở tuần thứ mấy vậy ạ ? Vì e cũng đang mag thai đôi đc 34 tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *