ORIG. TV | 6 DẤU HIỆU CHO THẤY TRẺ ĐANG MẮC BỆNH TÂM THẦNKhông giống như người lớn, bệnh tâm thần ở trẻ em rất khó phát hiện bởi vì triệu chứng của nó không điển hình như ở người lớn.

Thỉnh thoảng, bạn phát hiện một số dấu hiệu bất thường ở trẻ, nhưng lại khó có thể phân biệt những hành vi đó với hành vi bình thường. Bố mẹ càng hiểu rõ trẻ thì càng có nhiều cơ hội tìm được phương pháp điều trị thích hợp cho trẻ. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bình thường cho các em. Sau đây là 6 dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm thần ở trẻ mà bạn không thể bỏ qua:

Thay đổi hành vi
Những thay đổi về hành vi của trẻ dễ dàng được quan sát thông qua những hoạt động thường ngày. Đây là những thay đổi lớn về hành vi và tính cách của trẻ. Bạn có thể thấy con bạn trở nên bạo lực, đánh nhau và dùng vũ khí thường xuyên hoặc thậm chí nói những lời làm tổn thương người khác. Các em có thể dễ nổi giận và làm thất vọng người khác.

Thay đổi tâm trạng
Trẻ có xu hướng thay đổi tâm trạng đột ngột và liên tục. Cảm giác buồn bã, chán nản có thể kéo dài ít nhất 2 tuần gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Thay đổi tâm trạng là những triệu chứng thường gặp của bệnh trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực.

Khó tập trung
Trẻ bị bệnh tâm thần thường khó tập trung hay chú ý những việc nhất định trong thời gian dài. Ngoài ra, bé khó ngồi yên tại chỗ và gặp khó khăn trong việc đọc. Những triệu chứng này có thể khiến con bạn có kết quả học tập kém và sự phát triển của não cũng bị ảnh hưởng.

Sụt cân
Không chỉ những bệnh thể chất gây sút cân mà những bệnh tâm thần cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ. Những triệu chứng thường gặp là cảm giác chán ăn kéo dài, nôn ói và rối loạn ăn uống.

Thay đổi những triệu chứng thể chất
Bệnh tâm thần khiến trẻ bị đau đầu và đau bụng. Trẻ dễ mắc bệnh cúm, sốt hoặc những bệnh khác hơn những trẻ bình thường, khỏe mạnh. Đôi khi, trẻ bị bệnh tâm thần thường tự làm tổn thương mình. Chúng thường cắt tay hoặc tự làm bỏng bản thân. Trong những trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể có ý định tự tử hoặc cố gắng tìm cách tự tử.

Cảm xúc dữ dội
Trẻ bị bệnh này thường có sự sợ hãi quá mức không rõ lý do thể hiện qua những hành động như khóc, thét lên, nôn mửa kèm những cảm xúc mãnh liệt. Những biểu hiện này có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm hoặc rối loạn lo âu. Những cảm xúc mạnh có thể gây ra những tác hại vật lý như khó thở, tim đập nhanh hoặc thở nhanh, ảnh hưởng cuộc sống thường ngày của trẻ.

Bạn nên làm gì nếu nghi ngờ con mình bị bệnh về tâm thần?
Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa về những dấu hiệu và triệu chứng ở trẻ. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp điều trị hoặc việc sử dụng thuốc kịp thời và hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn tới hành vi của trẻ và quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn. Trẻ rất cần sự quan tâm yêu thương của cha mẹ, bạn bè và thầy cô để có thể vượt qua được tình trạng này. Hãy nói chuyện với giáo viên, bạn bè và những thành viên khác trong gia đình về việc chú ý những thay đổi vật lý và tâm lý ở trẻ, bố mẹ nhé.

__________
ORIG. TV | Kênh tin tức Orig. (Original) mang đến những nội dung cốt lõi, nguyên bản & nhanh chóng, mọi luồng tin chính thống, đầy đủ các góc nhìn về xã hội, đời sống, đạo đức con người, tôn vinh những giá trị tinh hoa, lấy sự căn nguyên làm chuẩn mực để chọn lọc nguồn tin uy tín, rõ ràng – minh bạch, cặn kẽ và chất lượng nhất.

► Đăng ký để xem nhiều hơn:
► Xem tất cả video clip của Orig. TV:

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *