Thiếu Máu, Nước ép Cần Tây, Rau Chân Vịt Điều Trị Thiếu MáuThiếu Máu, Nước ép Cần Tây, Rau Chân Vịt Điều Trị Thiếu Máu
Thiếu máu là bệnh lý sức khỏe sẩy ra khi cơ thể thiếu các tế bào hồng cầu hay hemoglobin – một loại protein trong các tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy từ phổi đến các phần còn lại trong cơ thể.
Khi haemoglobin bị thiếu hụt hoặc có cấu tạo bất thường dẫn đến các tế bào và các mô không nhận đủ oxy.

Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi liên miên, da xanh xao, tim đập nhanh và thở gấp mỗi khi gắng sức,.

Nguyên nhân gây thiếu máu có thể do thiếu vitamin và khoáng chất hoặc do suy tủy không sản sinh không,hặc sản sinh chậm hồng cầu, hoặc do bệnh đường tiêu hóa hấp thu kém chất dinh dưỡng, do nhiễm ký sinh trùng đường ruột..

Các lại thiếu máu:
Thiếu máu do thiếu sắt: Do hàm lượng chất sắt trong cơ thể quá thấp, không đủ để tạo thành hemoglobin. Chứng thiếu máu này thường là do chế độ ăn uống không cung cấp đủ chất sắt, hoặc do bị mất quá nhiều máu.

Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ: Do thiếu vitamin B12 và folat. Hai loại vitamin này rất quan trọng đối với các tế bào hồng cầu và sự thiếu hụt bất cứ vitamin nào trong hai loại vitamin này đều khiến tế bào lớn bất thường được gọi là đa hồng cầu hay nguyên hồng cầu khổng lồ. Khi đó hồng cầu không thể phân chia giống như tế bào bình thường và không thể vận chuyển oxy một cách hiệu quả.

Thiếu máu ác tính: Bệnh thiếu máu nguyên tế bào khổng lồ đôi khi tiến triển bởi phản ứng tự miễn. Khi mà hệ miễn dịch tấn công thành sau dạ dày. Kết quả là làm giảm yếu tố do thành trong dạ dày tiết ra và dẫn đến thiếu vitamin B12 – Vitamin B12 cần được phối hợp với yếu tố nội tạng để được cơ thể hấp thu vào máu để sử dụng. Bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổn lồ có nguyên nhân do yếu tố tự miễn được gọi là thiếu máu các tính.

Cách chữa trị: Uống 50 ml nước ép cỏ lúa mì non 2 lần mỗi ngày khi bụng đói.

Liệu pháp nước ép: Dùng nước ép dâu tây, bông cải xanh, chanh dây và các loại quả họ cam quýt giúp điều hòa sự mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể – vốn là nguyên nhân gây sự thiếu máu. Các loại nước ép chứa nhiều vitamin C như bắp cải, ớt chuông, cà chua, bưởi, ổi xoài có khả năng chữa bệnh thiếu máu – vì chúng giúp cơ thể hấp thu tối đa chất sắt.

Rau chân vịt khi kết hợp với các chất dinh dưỡng carotene, vitamin C, vitamin E, selen, kẽm, biofalavnoid, cũng là một nguyên liệu tuyệt vời để chống lại bệnh thiếu máu.
Cụ thể: Ep lấy nước hỗn hợp gồm 350ml nước ép rau chân vịt, 3 nhánh cần tây, 3 quả cà rốt, nửa quả chanh, và nửa củ dền. Dùng hang ngày.
#Chuabenhkhongdungthuoc,#thieumau

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

One thought on “Thiếu Máu, Nước ép Cần Tây, Rau Chân Vịt Điều Trị Thiếu Máu”

  1. NHUYÊN NHÂN-DẤU HIỆU-CHỮA TRỊ CHỨNG THIẾU MÁU RẤT ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN, ĐẶC BIỆT HIỆU QUẢ >>>>Click Xem Ngay>>>https://youtu.be/rre2y58mpiI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *