Thiếu Sắt dẫn đến THIẾU MÁU đáng sợ hơn bạn nghĩ!Thiếu Sắt dẫn đến THIẾU MÁU đáng sợ hơn bạn nghĩ!

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt là bệnh lý rất thường gặp ở người chế độ dinh dưỡng kém, người có tiền sử bệnh mãn tính hay bị thiếu máu, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt, phụ nữ mang thai, viêm loét dạ dày, trẻ em trong giai đoạn dậy thì, phát triển quá nhanh, người bị trĩ móc….

Bác sĩ Mehmet Cengiz Öz đến từ đại học Columbia, Mỹ cảnh tỉnh rằng: Mệt mỏi là một triệu chứng rất phổ biến của thiếu sắt. Điều này là do cơ thể chúng ta thiếu sắt để tạo ra một protein gọi là hemoglobin trong các tế bào máu đỏ – để mang oxy từ phổi đến các bộ phận khác của cơ thể.
Khi cơ thể chúng ta thiếu Hemoglobin, nó sẽ đóng góp oxy cho các cơ và mô ít đi, dẫn đến mệt mỏi.

Tuy nhiên, mệt mỏi cũng được coi là biểu hiện rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, đôi khi rất khó để có thể phân biệt sự mệt mỏi bình thường với mệt mỏi là triệu chứng thiếu sắt.

Bạn cần chú ý thêm rằng, những người mệt mỏi do thiếu sắt thường có thêm những biểu hiện sau đây nữa:
– Yếu ớt
– Mức năng lượng thấp
– Khó tập trung
– Làm việc giảm năng suất
– Da nhợt nhạt
– Chóng mặt và nhức đầu
– Tổn thương tóc và da
– Móng tay giòn
– Bàn tay và bàn chân lạnh

Chế độ dinh dưỡng trong điều trị thiếu máu thiếu sắt bao gồm: đủ năng lượng, giàu đạm nguồn động vật, đủ vitamin C, hạn chế các thực phẩm ảnh hưởng đến hấp thu sắt và chế biến thực phẩm để đảm bảo hấp thu sắt tốt hơn.

Thuốc bổ máu Feromax với thành phần chính là sắt & Acid folic giúp tăng tạo máu, tăng sức đề kháng và đặc biệt không gây táo bón là giải pháp bổ sung sắt nhanh và hiệu quả nhất cho bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt.
Xem chi tiết tại:

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *