Thói quen Đặt Đồng Hồ Báo Thức sẽ có ngày đột tử vì Yếu Tim – English SubThói quen Đặt Đồng Hồ Báo Thức sẽ có ngày đột tử vì Yếu Tim

Nếu đang từ giấc ngủ sâu đột nhiên tỉnh dậy bởi tiếng chuông báo thức, thì khả năng nhớ ngắn hạn, khả năng nhận thức, thậm chí cả khả năng tính toán của con người sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ nêu rõ, bất cứ hoạt động nào can thiệp vào quá trình ngủ say của con người đều tác động xấu đến não bộ. Các nhà khoa học cho biết, tiếng đồng hồ báo thức “đánh” vào giấc ngủ của bạn với một lực tác động rất lớn đến bộ não, nếu quy ra trọng lực thì chẳng khác nào một cú tát vài trăm ký của một con gấu trưởng thành. Điều đó có thể gây tổn thương về mặt tinh thần và các chức năng sinh học của bộ não.

Nghiên cứu chỉ rõ, trong quá trình con người từ trạng thái ngủ say chuyển sang trạng thái tỉnh táo sau khi ngủ dậy, hô hấp tăng từ 16 nhịp trên phút lên 24 nhịp trên phút, nhịp tim tăng nhanh 10 lần trên phút, sóng não từ 8 lần trên giây tăng lên 30 lần trên giây. Nếu đang ngủ bị tiếng chuông đồng hồ đột ngột làm tỉnh giấc sẽ khiến cơ thể có sự thay đổi bất ngờ, sinh ra hàng loạt các cảm giác tiêu cực như hoảng hốt, tâm trạng tụt dốc, cảm giác trống rỗng hay không thức dậy nổi.
Nếu đang từ giấc ngủ sâu đột nhiên tỉnh dậy bởi tiếng chuông báo thức, thì khả năng nhớ ngắn hạn, khả năng nhận thức, thậm chí cả khả năng tính toán của con người sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.
Nhiều vấn đề tinh thần có thể bắt nguồn từ chiếc đồng hồ báo thức mà ra.
Nhiều nhà khoa học tin rằng, các tổn thương này sẽ hình thành một dị tật trong não bộ nếu bị tác động lâu dài. Chúng khiến não bị liệt một vài chức năng và dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng khác.
Những nhà khoa học Mỹ cho biết, việc sử dụng đồng hồ báo thức có thể ảnh hưởng đến sự minh mẫn và tinh nhạy của một người khi ngày mới đến. Tiếng ồn của chiếc đồng hồ cũng được cho là nguyên nhân phát sinh tình trạng căng thẳng, khiến tâm lý của một người bị tổn thương tạm thời dẫn đến hụt hẫng và cáu gắt. Khoa học nêu rõ, trong khoảnh khắc ngắn ngủi của sáng sớm, âm thanh của chiếc đồng hồ sẽ làm bạn không ổn định về tâm lý, dễ phát sinh các chứng bệnh liên quan đến cảm xúc.
Tiếng chuông đồng hồ báo thức có thể khiến bạn bớt minh mẫn và tinh nhạy.
Khi bị đánh thức đột ngột bởi tiếng chuông báo thức, cơ thể sẽ sinh ra phản ứng có điều kiện nhằm tự bảo vệ. Phản ứng này làm tăng nồng độ epinephrine – một chất kích thích tim, tăng huyết áp. Nếu trạng thái này diễn ra liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng hay nhiều năm có thể dẫn tới huyết áp cao, yếu tim, mất ngủ, ức chế tinh thần.

Viện Y tế Công nghiệp Quốc gia Nhật Bản cũng xác nhận, tiếng đồng hồ sẽ “đập nát” chu kỳ giấc ngủ của bạn. Âm thanh điên cuồng ấy sẽ kéo bạn ra khỏi giấc ngủ sâu một cách đột ngột gây ra một chuỗi phản ứng liên hoàn, làm phát sinh ra hợp chất adrenaline chảy đi khắp cơ thể. Chất này chính là nguyên nhân khiến nhịp tim tăng lên đột ngột, dẫn đến huyết áp cao và có thể “bức tử” trái tim ngay lập tức.
Các chuyên gia cho rằng, cần đánh thức cơ thể một cách tự nhiên và “dịu nhẹ”, trong đó có việc nên tận dụng ánh sáng bên ngoài để cơ thể tự cảm nhận và thức giấc. Bạn có thể kê chiếc giường gần cửa sổ để khi mặt trời vừa ló dạng, những tia nắng chói chang sẽ giúp đánh thức bạn dậy một cách an toàn nhất.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

One thought on “Thói quen Đặt Đồng Hồ Báo Thức sẽ có ngày đột tử vì Yếu Tim – English Sub”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *