Trẻ bị ho, sổ mũi thường xuyên, phải làm sao? PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấnTrẻ bị ho, sổ mũi là tình trạng xảy ra khi cơ thể phản ứng trước sự tấn công của các tác nhân bên ngoài và những loại virus, vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Ho có rất nhiều loại, nhưng được chia thành hai loại chính là ho khan – thường gặp khi bị viêm mũi họng, ho có đờm – là dấu hiệu thường thấy của bệnh nhiễm trùng thanh khí quản. Nguyên nhân do dị ứng thời tiết, thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc do lây nhiễm virus qua đường hô hấp. Bệnh thường hay phát về đêm và dễ nhận thấy khi nghe tiếng thở của bé khò khè, thở lớn, chảy nước mũi, hắt hơi và sốt nhẹ. Sổ mũi và ho thường xuyên dễ khiến trẻ nhỏ bị ngạt mũi, nôn trớ. Nếu chăm sóc không tốt, trẻ có thể bị biến chứng như viêm amidan, viêm tai giữa, viêm phổi.
Vậy khi trẻ bị ho, sổ mũi thường xuyên thì phụ huynh phải làm sao? Để có câu trả lời cho vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh qua nội dung video trên đây.
—————————
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
– Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi tới tổng đài 1800.6214 (MIỄN CƯỚC) hoặc kết bạn Zalo/ Viber: 0917212364 để được tư vấn chi tiết.
+ Website:
+ Facebook:
#trebihosomui, #trebiviemduonghohap, #trebihokhan, #cachtrihochotre, #bidauhong, #nguyennhangayho, #daurathongnenlamgi, #viemhongotreem, #beviemhongsotcaolientuc, #trebikhantieng, #viemthanhquankiengangi, #comtieukhietthanh

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *