Venezuela: Để mua một smartphone ở đất nước lạm phát 1.000.000% cần bao nhiêu kg tiền?Đăng ký kênh:
—-
Mua smartphone tại quốc gia mà người dân đi chợ phải dùng xe đẩy để chở tiền, thì sẽ như thế nào?
Lạm phát hay siêu lạm phát thường là dấu hiệu của một nền kinh tế thất bại, về tổng thể đây là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với nền kinh tế của một quốc gia. Siêu lạm phát đơn giản là giá hàng hóa tăng nhanh chóng và liên tục trong vài tuần, vài ngày hay thậm chí là vài giờ, khiến cho tài sản của người dân bị mất giá trị. Nền kinh tế của một quốc gia được coi là siêu lạm phát khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng cao hơn 50%.
Tuy nhiên hiện nay đang có một quốc gia có mức lạm phát lên đến 1.000.000% một năm, đó chính là Venezuela. Từ lâu, việc mua bán nhu yếu phẩm ở Venezuela đã trở thành cơn ác mộng, đặc biệt với những người dân lao động không có tài khoản ngân hàng. Tiền bolivar mang đi chợ không còn được tính bằng tờ nữa, mà phải đo bằng kg mới nhanh…
Venezuela: Để mua một smartphone ở đất nước lạm phát 1.000.000% cần bao nhiêu kg tiền?
—-
Subscribe and follow us on:
Web: lacviettv.com
Youtube:
Facebook:

LACVIET TV là chuyên trang tin tức về Chính trị – Xã hội – Quân Sự Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Các bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín, đảm bảo chân thực, cập nhật và đa chiều. Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ tổ chức chính trị hoặc đảng phái nào, nếu quý vị góp ý kiến, xin để lại bình luận một cách lịch sự, nhã nhặn nếu không sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://nasibbitar.net/category/lam-dep/

12 thoughts on “Venezuela: Để mua một smartphone ở đất nước lạm phát 1.000.000% cần bao nhiêu kg tiền?”

  1. Một chế độ đọa đày cuộc sống của nhân dân đất nước mình. Không biết vận hành đất nước. Làm kinh tế. Thì tốt nhất xuống cho nhóm nào đảng nào lên đẩy đất nước đi lên. Đằng này sống chết giữ cho được cái chế độ khốn nạn bần cùng hóa đời sống người dân. Những nước nào còn ủng hộ dung dưỡng chế độ ManDuRo này. Sẽ là gián tiếp thủ ác với nhân dân Venezuela.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *