viêm lộ tuyến cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng, tác hại và phương pháp điều trị1. VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?
Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi thì viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh của viêm cổ tử cung, là căn bệnh do bề mặt cổ tử cung bị viêm đã tiết ra khá nhiều mủ, dung dịch mủ này làm lớp biểu mô của cổ tử cung mềm nhũn ra, chết đi rồi bong ra từng mảng, bề mặt cổ tử cung sau đó lại mọc lên một lớp biểu mô mới, nhưng do lớp biểu mô mới này khá mỏng và trong suốt, làm nổi rõ mạch máu và các tổ chức ở trong, nhìn giống như một vật bị thối rữa, bóng đỏ, cho nên gọi là bệnh loét trợt cổ tử cung.
2. NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG
Do vi khuẩn
Lây qua đường tình dục
Do nấm và tạp khuẩn
Không giữ gìn vệ sinh vùng kín
Vệ sinh sạch quá mức
Do sinh nở quá nhiều lần
3. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG
• KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG
Khí hư ra nhiều bất thường, có lẫn máu hoặc mủ, màu vàng hoặc trắng đục, đặc dính và có mùi hôi. Đây cũng là hiện tượng thường thấy khi mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.
• XUẤT HIỆN CÁC CƠN ĐAU
Ngoài cảm giác đau vùng âm hộ, âm đạo, đau khi quan hệ tình dục chị em còn có thể bị đau vùng thắt lưng, bụng dưới, cơn đau lan xuống háng.
• KHÓ MANG THAI
Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm gia tăng các yếu tố bất lợi ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và là một trong những nguyên nhân tăng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.
4. TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG
• GÂY RA VÔ SINH
Khi bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức vừa và ở mức nặng thì chất dịch ở tử cung tiết ra nhiều rõ rệt, dạng sền sệt và có chứa lượng lớn tế bào bạch cầu, điều này sẽ làm cản trở tinh trùng đi vào tử cung từ đó ảnh hưởng đến sự thụ thai.
• GÂY RA CÁC BIẾN CHỨNG KHÁC
Sau khi bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh như: Viêm nội mạc tử cung; viêm nhiễm có thể thông qua dây chằng bao quanh tử cung, ống bạch huyết để gây ra viêm vùng chậu…
• GÂY RA CÁC TỔN THƯƠNG SÂU BÊN TRONG
Do tác động lâu dài của viêm nhiễm mãn tính nên tạo thành các tổn thương nghiêm trọng như u xơ, rách cổ tử cung, u nang,…
• TĂNG TỶ LỆ UNG THƯ
Phụ nữ bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường, dưới tác động lâu dài của viêm mãn tính khiến ống cổ tử cung tăng sản, nếu không kịp thời điều trị bệnh thì sẽ dần dần phát triển thành bệnh ung thư cổ tử cung.
5. CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG
Phương pháp 1: ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC
Căn cứ vào tình trạng Viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc hợp lý giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm.
Phương pháp 2: ĐIỀU TRỊ BẰNG TIỂU PHẪU
Khi bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng bác sĩ sẽ phải dùng đến kỹ thuật tiên tiến Dao cao tần để tiến hành tiểu phẫu. Đây là phương pháp diệt tuyến giúp loại bỏ hoàn toàn những tế bào gây viêm một cách nhanh chóng, ít để lại thương tổn, không gây đau đớn, quá trình hồi phục nhanh
#viem_lo_tuyen_co_tu_cung,#viem_lo_tuyen_co_nguy_hiem_khong

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *