✅ 5 sai lầm ‘nực cười’ của các tỷ phú chính là bài học cho những người mới khởi nghiệp✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Dù là ở một doanh nhân mới hay là một người có kinh nghiệm lâu năm, bạn đều sẽ thấy họ từng mắc sai lầm. Đặc biệt khi bạn là một người khởi nghiệp , một người lãnh đạo nhóm, thì bất kể sai lầm nào mà bạn mắc phải cũng có thể làm hỏng động lực của bạn và khiến bạn cảm thấy rằng mình không xứng đáng để lãnh đạo tổ chức của mình.
Tuy nhiên, có hai điều tích cực bạn cần ghi nhớ về sai lầm. Đầu tiên, đó chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn học hỏi; miễn là sai lầm của bạn không gây hại bất kỳ ai (kể cả bạn), bạn sẽ có cơ hội nhận ra những bài học quan trọng và trở thành một người có kinh nghiệm hơn, hiểu biết hơn. Thứ hai, sai lầm là một điều phổ biến mà mọi người mắc phải – ngay cả một số doanh nhân thành công nhất trong lịch sử.
Và nếu bạn không tin tôi, hãy nhìn vào 5 ví dụ dưới đây:
1. Reed Hastings gần như đã giết chết Netflix
Reed Hastings
Netflix đã trở thành một hiện tượng công nghệ không thể ngăn cản với hàng triệu người đăng ký trung thành và giá cổ phiếu liên tục tăng. Nhưng trở lại vào năm 2011, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, ông Reed Hastings đã đưa ra một quyết định gần như khiến Netflix rơi vào “vòng xoáy tử thần”.
Hastings tuyên bố rằng Netflix sẽ chuyển dịch vụ DVD-by-mail (chuyển các đoạn phim thông qua mạng) của mình sang một dịch vụ mới có tên Qwikster – một động thái tách hai dịch vụ cốt lõi, khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn đối với người tiêu dùng và đồng thời cũng tăng giá.
Ngay lập tức ông đã nhận được các phản ứng dữ dội đến từ người tiêu dùng. Sau đó, quyết định này đã bị loại bỏ và Netflix dần lấy lại được lòng tin của công chúng. Vậy liệu Hastings có hốt hoảng không?
Ông có nói về điều này: “Thứ khó chịu nhất chính là cảm giác tội lỗi của riêng tôi. Tôi yêu công ty. Tôi làm việc chăm chỉ để làm cho nó thành công, nhưng tôi đã làm hỏng việc. Sự bẽ mặt trước công chúng không khiến tôi phiền lòng. Mà bản thân tôi thực sự xấu hổ khi đã phạm một sai lầm lớn và việc làm tổn thương tình yêu thực sự của mọi người dành cho Netflix khiến tôi cảm thấy thật khủng khiếp”.
2. Tim Cook thừa nhận thất bại của Map iOS 6
Với sự ra mắt của iOS 6, Apple quyết định đẩy mạnh ứng dụng và hệ thống điều hướng riêng của Maps, thay vì dựa vào Google Maps. Tuy nhiên, sản phẩm đã bị lỗi và thường đưa ra những hướng sai, dẫn đến hàng ngàn (nếu không phải hàng triệu người) bị lạc ngay trong tuần đầu tiên ra mắt.
Bởi vì Apple đã phát triển danh tiếng khi chỉ tung ra những sản phẩm tốt nhất, được kiểm tra chất lượng nhất, nên cú đánh này đặc biệt khắc nghiệt đối với CEO Tim Cook.
Tim Cook đã chịu trách nhiệm hoàn toàn về sai lầm trong một bức thư gửi tới khách hàng của Apple, rằng: “Tại Apple, chúng tôi cố gắng tạo ra những sản phẩm đẳng cấp thế giới để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng của chúng tôi. Với sự ra mắt của Maps mới vào tuần trước, chúng tôi đã không thực hiện được cam kết này”.
Sau đó Cook phải tiếp tục đề xuất các lựa chọn thay thế của bên thứ ba, như Google và Nokia, để đáp ứng nhu cầu điều hướng
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *