20191018 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞1/ Hội Từ Tế giúp bệnh nhân sang Đài Loan phẫu thuật
Michael năm nay 26 tuổi, lúc anh 20 tuổi phát hiện trên mặt có một khối u dị dạng, thế nhưng do kinh tế khó khăn nên anh không đi điều trị, khối u ngày một lớn hơn đến nỗi anh không dám ra đường, vợ con bỏ nhà ra đi, anh đã từng tự nhốt mình trong nhà, sau đó được tình nguyện viên Từ Tế phát hiện và giúp đỡ, tháng 6 năm nay đã giới thiệu anh sang Đài Loan, sau 4 tháng điều trị đã thành công và trả lại cuộc sống bình thường cho anh.

2/ 19/10 Bảo tàng khảo cổ phía Nam chính thức mở cửa
Chiếc tàu lắc lư kết hợp với hiệu quả tia sáng của ngành công nghệ hiện đại, giúp người dân có thể trải nghiệm cảm giác của tổ tiên xưa kia gặp phải cảnh gió to sóng lớn trên biển, đây là Khu thiếu nhi nằm trong Phân viện khảo cổ của Bảo tàng Văn hóa tiền sử ở Công viên Khoa học Đài Nam, nơi đây không những trưng bày các hiện vật mà còn dành một không gian cho sinh hoạt gia đình. Với kinh phí đầu tư là 1,5 tỷ Đài tệ, sau hơn 10 tháng mở cửa thử nghiệm, ngày 19/10 Phân viện khảo cổ của Bảo tàng Văn hóa tiền sử này sẽ chính thức mở cửa hoạt động.

3/ Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử do áp lực bị bắt nạt trên mạng
Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc Sulli năm nay vừa mới 25 tuổi, ngày 14/10 bị phát hiện chết trong nhà, qua kết quả khám nghiệm tử thi vào ngày 16/10, phía cảnh sát đã loại bỏ nghi án bị mưu sát, nghi rằng do tự tử, hiện đang chờ kết quả từ xét nghiệm độc chất mới kết thúc vụ điều tra. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết trước khi chết nghệ sĩ Sulli bị bệnh trầm cảm nặng, fans hâm mộ cho rằng, cô đã chịu áp lực từ các vụ bị bắt nạt trên mạng trong thời gian dài.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

One thought on “20191018 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *