Công dụng tuyệt vời của thuốc đông y với phụ nữ sau sinh. Sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền cho phụ nữ sau sinh đang được các bà mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau về công dụng tuyệt vời mà vị thuốc Đông Y này mang lại.

Y học cổ truyền ngày nay không còn là những kinh nghiệm truyền miệng nhau nữa mà giờ đã được nghiên cứ và thử nghiệm kỹ lưỡng để làm sao cho ra được những bài thuốc Đông Y hay thuốc Bắc, thuốc Nam kết hợp từ những loại thảo dược thiên nhiên có hiệu quả phòng và điều trị cũng như bồi bổ sức khỏe tốt nhất có thể. Việc sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền này  khi đã được kiểm định của những Dược sĩ hay bác sĩ đông y thì hoàn toàn yên tâm với công dụng cũng như tính an toàn của bài thuốc.
Phụ nữ sau khi sinh cơ thể thường rất yếu ớt vì thế những bài thuốc Y học cổ truyền sẽ có tác dụng giúp lấy lại sức khỏe, thể lực, ăn uống ngon miệng hơn và an toàn khi sử dụng.

Y học cổ truyền nghiên cứu những bài thuốc dân gian giúp ích cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh sức khỏe cực kỳ yếu bởi vừa trải qua cơn đau đớn của quá trình sinh đẻ nên khi đó các cơ hệ thống hô hấp hay tim, phổi, ruột, cơ quan sinh dục… đều có sự thay đổi và yếu đi rất nhiều.

Thời xưa khi sinh đẻ ông bà ta thường kiêng  và tránh gió lạnh, không ăn thức ăn sống, lạnh, rắn, thức ăn quá giàu mỡ và đạm để phòng đầy bụng khó tiêu, và cần giữ tinh thần thoải mái thanh thản. Các cụ thời xưa cũng hay truyền nhau nhiều bài thuốc giúp bổ khí dưỡng huyết như món gà mái tơ hầm tam thất hoặc móng giò heo ninh với lá đu đủ xanh, những món ăn bài thuốc này có công dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường sữa cho con bú.
Thì xông hơi là việc nên làm cho các mẹ bỉm sữa. Xông hơi  sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên mà theo như y học cổ truyền “tiền sản sinh nhiệt, hậu sản sinh hàn”, phụ nữ khi mang thai thường nóng, sau khi sinh thường thiên về hàn, khí huyết hư nhược  do mất nhiều máu cho nên gây ra những chứng bệnh như nhức mỏi toàn thân, ăn ngủ kém, da dẻ khô sạm.
Những loại thảo dược có tính nóng như gừng, sả, long não để xông hơ thì những triệu chứng này cải thiện nhiều nên đã được phụ nữ sau sinh áp dụng từ đó đến nay.

Một những những vấn đề đáng quan tâm nhất của phụ nữ sau sinh là việc thiếu sữa cho bé. Theo chia sẻ của Bác sĩ thì sữa là do huyết hóa sinh, dựa vào khí mà vận hành. Vì vậy, sữa có nhiều hay ít là tùy thuộc vào khí huyết người mẹ, tỳ vị hư nhược, khí huyết sinh hóa kém hoặc can khí uất kết.
Các Bác sĩ y học cổ truyền đã đưa ra lời khuyên sử dụng các món ăn bài thuốc Đông Y để điều trị chứng thiếu sữa ở phụ nữ sau sinh như sau: móng giò lợn 3 cái, thông thảo 15g, lá sung 30g, gạo nếp 70g, cho tất cả vào nấu thành cháo ăn.chia đều thành 3 bữa trong ngày. Món ăn bài thuốc khác nữa là sử dụng đu đủ non  2 quả, gạo nếp 100g, hầm cháo ăn cũng chia đều thành lần trong ngày. Đây là những bài thuốc nam kết hợp cây thuốc trong nhà vừa dễ dàng lại hiệu quả nó sẽ giúp bình sữa cảu người mẹ luôn căng đầy mà không lo thiếu sữa cho bé bú nữa.
Hy vọng rằng bài viết trên với công dụng của Y học cổ truyền từ bài thuốc hay món ăn giúp ích cho những bài mẹ sau sinh không còn lo ngại về sức khỏe hay việc thiếu sữa cho bé

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *