Dị ứng thức ăn và cách điều trịDị ứng thức ăn là một phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch trước một chất vô hại từ bên ngoài.

Khi một phản ứng xảy ra, hệ miễn dịch sẽ tạo ra một kháng thể là IgE. Lớp kháng thể này liên kết với các tế bào miễn dịch là tế bào mast và basophil, lưu thông khắp cơ thể. Nếu bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng, nó sẽ gắn vào các kháng thể IgE. Sự gắn kết này đã kích hoạt tế bào miễn dịch giải phóng histamin và một số hóa chất khác, từ đó gây ra các triệu chứng: sưng môi, nổi mề đay, khó thở…

Sốc phản vệ là phản ứng nguy hiểm nhất của dị ứng thức ăn. Tình trạng này sẽ làm giảm huyết áp đột ngột, khó thở, chóng mặt và có thể tử vong. Với người #bị_dị_ứng_thức_ăn và hen suyễn mà có sức đề kháng kém thường xuất hiện những phản ứng nặng. Để khắc phục sốc phản vệ, một thiết bị y tế gọi là bút tiêm Epipen sẽ được các bác sĩ khuyên dùng nhằm làm giảm các triệu chứng nhanh nhất.

Hiện nay, không có #cách_chữa_dị_ứng_thức_ăn mà chỉ có thể làm giảm các triệu chứng bên ngoài bằng một số loại thuốc. Với các triệu chứng nhẹ như phát ban, ngứa do dị ứng thức ăn thì thuốc kháng histamin đơn thuần có thể khắc phục tình trạng này. Trong trường hợp, bạn vô tình tiếp xúc với thực phẩm gây dị ứng, hãy nhờ tới sự giúp đỡ từ những người xung quanh và nhanh chóng đến bệnh viện để sơ cứu.
—————————————————-
✔ Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn, hãy để lại thông tin hoặc số điện thoại liên hệ bên dưới, các chuyên gia của Phụ Bì Khang sẽ tiếp nhận và hỗ trợ giúp bạn.
➤ Hotline: 0969 644 576
➤ Website:
➤ Fanpage:

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *