Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Casio Nhựa

Casio sử dụng khá nhiều chất liệu để tạo nên đồng hồ. Có đồng hồ từ kim loại không gỉ, cao cấp hơn là titanium, có sản phẩm dây da. Tuy nhiên, đồng hồ Casio nhựa vẫn là dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Đồng Hồ Casio Nhựa Là Gì?

Casio là thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản. Sản phẩm của thương hiệu này cũng đã thâm nhập thị trường Việt Nam khá lâu. Đa phần người sử dụng đều rất hài lòng với sản phẩm của Casio. Đây là một trong những lí do vì sao thương hiệu này lại nổi tiếng đến vậy.

Đồng hồ Casio nhựa là những chiếc đồng hồ có chất liệu chủ yếu là nhựa chất lượng cao. Trong đó, dây đồng hồ, mặt đồng hồ được làm từ nhựa. Thậm chí mặt kính cũng có thể từ nhựa. Nói cách khác, chất liệu nhựa chiếm khoảng 60-70% bề ngoài sản phẩm.

Trên thực tế, những chiếc Casio đời đầu đều làm từ chất liệu nhựa. Đến khi công nghệ phát triển cao hơn, một số nguyên liệu khác mới được thay thế.

Ưu Điểm Của Đồng Hồ Casio Nhựa

So với các loại chất liệu khác, đồng hồ Casio nhựa sở hữu những ưu điểm nhất định.

1. Giá thành phải chăng

Nhựa là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, tổng hợp nhựa cũng khá dễ dàng, không tốn nhiều công đoạn, Do đó, đây là một nguồn nguyên liệu giá rẻ.

Do nguyên liệu đầu vào rẻ nên giá thành sản phẩm cũng rẻ tương ứng, Trên thực tế, những chiếc đồng hồ nhựa có giá rẻ hơn rất nhiều so với các chất liệu khác.

2. Độ dẻo cao, nhẹ, mỏng

Được làm từ nhựa nên những chiếc đồng hồ loại này cũng mang một số ưu điểm của nhựa. Đó là độ dẻo, hơn thế nữa là nhẹ và mỏng. 

Với độ dẻo cao của nhựa, sản phẩm này thích hợp với mọi loại cổ tay. Khi bạn đeo cũng không có cảm giác khó chịu, kích tay hay dị ứng như các sản phẩm khác.

Nhựa cũng làm cho trọng lượng của đồng hồ nhẹ hơn nhiều. Nếu như sử dụng kim loại, bạn sẽ có cảm giác nặng tay. Thì nay đồng hồ nhựa sẽ đem đến cho bạn cảm giác nhẹ thàng thoải mái nhất.

3. Không thấm nước

Chất liệu nhựa có đặ tính không thấm nước. Vì vậy bạn có thể sử dụng đồng hồ khi rửa tay hoặc đi trời mưa. Thậm chí tham gia các hoạt động như bơi, lặn, tắm biển cũng không hề hấn gì.

4. Phù hợp với phong cách thể thao, trẻ trung, năng động

Đa phần những chiếc đồng hồ nhựa sẽ đem đến vẻ đẹp mạnh mẽ, trẻ trung, năng động. Do đó, sản phẩm rất phù hợp cho các bạn trẻ muốn thể hiện cá tính.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Casio Nhựa

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không phải là không có những nhược điểm.

Độ bền không cao

Như các bạn đã biết, chất liệu nhựa thường có độ bền không được cao như kim loại. Cụ thể, nhựa dễ dàng bị biến chất khi gặp các điều kiện môi trường không phù hợp. Chẳng hạn bạn không may để đồng hồ tại những nơi có nhiệt độ cao, độ axit cao,… Rất có nguy cơ bạn sẽ phải thay mới đồng hồ.

Khả năng chống va đập không tốt

Đồng hồ làm bằng nhựa khá dễ vỡ. Nếu bạn làm rơi đồng hồ từ trên cao, đồng hồ có thể bị vỡ, sứt, xước. Vì vậy, bạn hãy lưu ý gìn giữ khi sử dụng nhé.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về đồng hồ Casio nhựa. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình chọn lựa đồng hồ.

Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhé!

Join The Discussion