Dùng riêng lẻ các thảo dược điều trị rối loạn nhịp tim có tốt không?Dùng các thảo dược chữa rối loạn nhịp tim riêng lẻ có khi tốt nhưng có khi lại gây độc vì quá liều, không đảm bảo an toàn. Vậy khi sử dụng thảo dược, nên dùng thế nào để vừa an toàn vừa ổn định nhịp tim? Câu trả lời sẽ được Bác sỹ Trần Quang Đạt- BS Chuyên Khoa II, Giảng viên Đại học Y hà Nội giải đáp trong video!

Câu hỏi: Thưa bác sĩ là các vị dược liệu như Khổ sâm, Đan sâm, Cao natto, Hoàng đằng thì rất tốt cho người rối loạn nhịp tim. Thế nhưng mà nếu chúng ta dùng riêng lẻ thì có phát huy hiệu quả của những vị thuốc này hay không thưa bác sỹ?

Bác sỹ giải đáp:
➤ Khổ sâm, khổ đây là đắng, theo lý luận của y học cổ truyền phương đông, đắng là nó vào tâm. Khổ sâm nằm trong chương thuốc chữa ký sinh trùng đường ruột, chẳng hạn như giun, sán. Gần đây người ta nghiên cứu ở trong Khổ sâm không phải chỉ có tác dụng sát trùng mà thôi mà tác dụng vào kinh tâm này thì có lợi cho điều chỉnh rối loạn nhịp tim.

➤ Gần đây các nghiên cứu hiện đại cho thấy là trong Khổ sâm có hai cái hoạt chất rất quan trọng đó là matrin và oxymatrin. Hai hoạt chất này thì nó tác dụng là làm giảm co bóp của tim giống như là cái tác dụng của adrenalin. Chúng ta biết adrenalin làm co bóp nhịp tim, matrin và oxymatrin làm giảm co bóp này. Do đó nó làm giãn mạch. Trong các trường hợp mà tim nhanh thì giãn được các mạch ra thì tim nó chậm lại. Đấy là tác dụng thức nhất. Tác dụng thứ hai là làm tăng cường các hoạt hóa, nó làm cho cái lưu thông của cái mạch máu tốt hơn. Và nó làm trẻ hóa các tế bào. Đó là khổ sâm.
➤ Cái thứ hai là Hoàng đằng, hay còn gọi là Vàng đằng. Từ lâu người ta cũng chỉ biết đây là một cái vị thuốc có tác dụng thanh thấp nhiệt, hay dùng trong các trường hợp nhiễm trùng đường tiêu hóa. Người ta hay dùng Berberin (thành phần chính của Hoàng đằng) dùng để điều trị rối loạn đường tiêu hóa, khi mà bị ỉa lỏng, ỉa chảy người ta dùng nó cầm. Gần đây các công trình nghiên cứu người ta chứng minh được Berberin có tác dụng làm tiêu mỡ. Đồng thời nó có tác dụng làm bớt được các gốc tự do đi. Nên trong các trường hợp các bệnh lý về tim mạch thì người ta hay sử dụng Berberin và trong một số các dược phẩm, các thành phần để làm đẹp ra thì người ta cũng hay dùng cái Berberin này.
➤ Cái thứ 3 là cái Natto (đậu tương lên men)

➤Một vị thuốc khác nữa mà hay được dùng trong tim mạch là vị thuốc Đan sâm. Đan Sâm hiện nay chúng ta vẫn phải nhập của Trung quốc. Đan sâm gần đây nó được nghiên cứu rất nhiều trong điều trị về tim mạch.

➤ Như vậy thì để riêng lẻ các vị thuốc thì có tác dụng không? Thì có thể là có tác dụng, cũng có thể là gây độc. Có thể dùng quá lưu lượng nó không tốt. Nếu như mà kết hợp các sản phẩm, các thành phẩm có tác dụng tốt với các hệ tim mạch như kết hợp giữa Khổ sâm, Đan sâm, với Natto, Hoàng đằng làm thành một cái thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim bằng thảo dược Đông y thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.

➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về bệnh rối loạn nhịp tim, cách điều trị, chế độ ăn và tập luyện TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#dieutriroiloannhiptim #dieutriroiloannhiptimbangdongy #roiloannhiptim

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *