Nhiều tiền để làm gì? Để chi vài chục tỏi xây trung tâm văn hóa LaGi rồi bỏ hoang chớ chi!La Gi: Trung tâm văn hóa xây tiền tỉ, bị bỏ hoang..?
………………..
Thị xã La Gi là lá cờ đầu của ngành văn hóa tỉnh Bình Thuận. Cách đây hơn 2 năm, La Gi cố gắng xây dựng cơ sở trung tâm văn hóa nhưng mãi đến 2019 vẫn chưa hoạt động. Một trụ sở bề thế nằm giữa lòng thị xã nhưng đến nay vẫn đóng cửa im lìm với tình trạng không cơ chế hoạt động, lãng phí của công.

Xung quanh hàng rào trung tâm văn hóa La Gi là nơi tập kết rác thải vô cùng nhếch nhoác, gây mất thẩm mỹ cho vùng đất được mệnh danh là ‘thiên đường du lịch’ – Bình Thuận.

Việt Nam, tình trạng lãng phí đang mức báo động, nhiều ý kiến cho rằng đứng hàng đầu thế giới. Đâu đâu cũng có những công trình hoành tráng, quy mô ‘hàng tỷ đồng’, xây xong bỏ hoang hoặc ít phát huy hiệu quả trong đời sống.

Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta mới có cơ chế, biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn triệt để tình trạng lãng phí tràn lan như hiện nay. Ngăn chặn được tình trạng những người có thẩm quyền cứ vô tư phê duyệt, quyết định đầu tư xây dựng công trình, dự án dù biết không khả thi, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, ảnh hưởng sự phát triển của đất nước..? Đó vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

(Thực hiện: Huỳnh Long, Trương Châu Hữu Danh, Đỗ Coca)
#truongchauhuudanh #lagi #huynhlong #trungtamvanhoa #tiennhieudelamgi

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

8 thoughts on “Nhiều tiền để làm gì? Để chi vài chục tỏi xây trung tâm văn hóa LaGi rồi bỏ hoang chớ chi!”

  1. cái này gần nhà em , khi xưa nó là căn nhà cũ … xong đập đi xây mới để chơi , sau đó có trường SOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *