Núi Hàm Rồng | Sân Mây – Khám Phá Sa PaNúi Hàm Rồng | Sân Mây – Khám Phá Sa Pa
Tọa lạc ngay phía sau nhà thờ đá Sa Pa, thuộc núi Hoàng Liên Sơn, núi Hàm Rồng trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Sapa. Cái tên Hàm Rồng vốn dĩ nhìn từ phía xa theo hướng của ngọn núi sẽ thấy các mỏm đá ngẫu nhiên xếp lại với nhau như chiếc đầu rồng hướng lên trời xanh.

Nhưng nhiều người vẫn chuyền nhau sự tích đầu rồng này bằng một truyền thuyết lãng mạn và thú vị hơn nhiều. Truyện kể rằng, trước kia, nơi này là nơi trú ngụ của đôi rồng yêu thương nhau mãnh liệt, quấn quýt không rời. Nhưng không lâu sau đó, ngay lúc đôi rồng đang vui đùa ân ái mà không hay biết rằng trận đại hồng thủy ập đến cho đến khi bị con nước khổng lồ cuồn cuộn nhấn chìm. Chàng rồng vùng vẫy may sao thoát được, còn nàng rồng do đuối sức nên đã bị nhấn chìm vào dòng nước, chỉ biết ngước đầu lên nhìn chàng rồng bay về trời. Theo thời gian, nàng rồng hóa đá, thân thể trở thành dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ còn phần đầu chính là núi Hàm Rồng.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

4 thoughts on “Núi Hàm Rồng | Sân Mây – Khám Phá Sa Pa”

  1. Chào bạn. Cho mình hỏi 1 chút nha. Khi dùng iphone để quay như vậy thì thường cục pin nó kéo dài bao lâu? Không thấy nó bán external battery for iphone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *