Nước ngọt đang ẩn mình dưới đáy đại dươngNước ngọt là một trong những tài nguyên quý giá nhất mà chúng ta có. Có nhiều quốc gia thiếu nước uống trầm trọng, và mọi người đã liên tục tìm kiếm các nguồn nước mới. Nhưng gần đây, một giải pháp mới đã được phát hiện – và nó nằm sâu dưới đại dương.
Hồ chứa nước ngọt dưới đáy biển được phát hiện vào những năm 1970. Đó không phải là loại nước có thể uống ngay được, nhưng mức độ muối trong đó ít nhất là chỉ bằng một nửa so với nước biển. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các nhà nghiên cứu chỉ hơi tò mò về loại nước này. Sự quan tâm đến chủ đề này bùng phát trở lại vào năm 2015. Và những gì các nhà khoa học tìm thấy chỉ đơn giản là đáng kinh ngạc!

DẤU THỜI GIAN:
Hồ chứa này lớn đến mức nào
… và nó được hình thành như thế nào 1:59
Nó hoàn toàn uống được? 4:00
Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng nó? 4:34
Vấn đề với nhà máy khử muối 5:15
Hy vọng mới cho sự sống còn 7:53

#ocean #freshwater #brightside

TÓM LƯỢC:
– Các nhà khoa học cho rằng các hồ chứa nước ngọt có đường kính khoảng 349 km,
– Tiến sĩ Gustafson và các đồng nghiệp của cô khá chắc chắn rằng hồ chứa ở bờ biển Đại Tây Dương không phải là nơi duy nhất trên thế giới. Những hồ khác có thể tồn tại ở các khu vực khác nhau trên hành tinh, mặc dù chúng vẫn chưa được tìm thấy.
– Hiện tại, bạn không cần phải chạm vào những vùng nước dưới đáy biển đó, nhưng nếu lúc nào đó chúng ta thiếu nước ngọt thì chúng ta cũng đã biết tìm nó ở đâu.
– Có những nhà máy khử muối trên toàn thế giới đã hoạt động và chúng ta tích cực sử dụng kết quả công việc của họ. Bây giờ người ta tạo ra nước ngọt từ nước biển, đẩy muối ra khỏi nó và làm cho nó có thể uống được.
– Vấn đề với các nhà máy khử muối là chúng tạo ra nhiều vấn đề môi trường.
– Hiện tại có hơn 20.000 nhà máy khử muối trên thế giới, bạn có thể tưởng tượng những gì gây thiệt hại cho tầng sinh thái đại dương mà chúng gây ra.
– Nếu chúng ta có những hồ chứa nước uống lớn chưa được khai thác, chúng ta thực sự không cần phải xử lý rất nhiều nước biển nữa.
– Nghiên cứu gần đây cho thấy những vùng nước dưới đáy biển này cũng được nuôi dưỡng bởi các nguồn đất: sông, suối, và lượng mưa. Điều đó có nghĩa là hồ chứa đã tăng trưởng đều đặn kể từ thời kỳ băng hà.
– Đối với loài người, một khám phá như vậy có nghĩa là rất nhiều thứ, và có lẽ điều tốt nhất trong số đó là một hy vọng hoàn toàn mới cho sự sống còn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

38 thoughts on “Nước ngọt đang ẩn mình dưới đáy đại dương

 1. Trước mắt phải lo giữ gìn môi trường cái đã. Phải nâng cao ý thức đạo đức của con người người, đồng thời làm những việc đấy…

 2. Có mỗi việc dẫn nước ngọt từ thủy điện hòa bình về hà nội còn làm éo xong thì trông chờ gì vào mấy cái này.

 3. Sao không đưa muối cho các nhà máy sản xuất muối họ có thể làm sạch muối để sản xuất mà

 4. Tại sao họ đỗ muối vào biển được
  Mà họ lại không đỗ đường vào biển nhỉ
  Như vậy thì ta có rất nhiều nước ngọt

 5. Chị ơi clip sau chị lấy nước ngọt rồi tìm cho em nha, em mặn lắm chị ơi=)))))))))))))))))))(ko í j nha đọc kĩ đó)
  {_/}
  ~~
  ω
  >👍<Cho chị like nè

 6. Ủa thay vì mik sd dau than de lọc muối mik có thể sd nlmt đc ma o trung đông nghe nói nang gat hơn sao mik ko sd nó

 7. Soi sáng toàn cung cấp nhữg điều mới mẻ trong cuộc sống, thiên nhiên, xã hội, môi trường, vũ trụ, lòng đất, và bây h là ĐẠI DƯƠNG.
  Em rất thick kênh..

 8. Níu lọc nuoc bien ra nuoc ngot r lay muoi do ra bien ma làm cho bien tang them do man thi co gi do no sai sai thi ph.. cứ mỗi giây trôi qua mặt troi lại làm nước bien tren trai dat bốc hoi nuoc lên . Nuoc boc hoi nuoc len nhung phan muoi van o lại . Hoi nuoc tạo thanh may r bien thanh mua r do xuoc mặt đất tạo ra song hồ đỗ ra biên. Cu moi giay troi wa biet bao nhiu nuoc song do ra bien nhung van ko làm nuoc bien giam đi độ mặn dc. Vi do la 1 vong tuan hoan. Gio loc nuoc bien ra nuoc ngot r lay muoi do ra bien ma lam nuoc bien tăng độ mặn thi co ji do no ko hop ly …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *