Sự thay đổi gây sốc trong vòng 66 năm trở lại đây ở Hàn Quốc, hợp pháp hóa phá thaiContact : contraihanquocofficial@gmail.com
FB :
IG :

Chào mọi người, mình là Jeong Pyo của kênh Con trai Hàn Quốc đây, kênh mà liên quan đến mọi thứ của Việt Nam và Hàn Quốc

Đăng ký kênh của mình để theo dõi các video mới nhất nhé:

———————
© Bản quyền thuộc về Con Trai Hàn Quốc
© Copyright by Con Trai Han Quoc Channel ☞ Do not Reup

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

27 thoughts on “Sự thay đổi gây sốc trong vòng 66 năm trở lại đây ở Hàn Quốc, hợp pháp hóa phá thai

 1. sống ở thời đại này rồi mà vẫn thiếu hiểu biết để mang thai ngoài ý muốn.khi phá thai thì người mẹ sẽ ám ảnh tội lỗi và ảnh hưởng sk.còn trường hợp ngoại lệ vì bệnh tật phải phá thì mình kg nói.

 2. Phá thai không phải là tội tình gì cả. Chỉ là chúng ta không cổ xúy cho thái độ vô trách nhiệm. Người mang thai biết những gì tốt nhất cho đứa trẻ, kể cả việc chọn đứa trẻ có nên được ra đời hay không.

 3. Thật buồn cho những đứa trẻ không được sinh ra, hãy trả lời tấm bia mộ chung của các thai nhi: "tại sao cha mẹ bỏ con?".

 4. Quan điểm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Bản thân mình ủng hộ việc được hợp pháp hoá việc phá thai. Tuy rằng mình chưa từng mang thai ngoài ý muốn hay phá thai, và mình không ủng hộ việc phụ nữ không kiểm soát bản thân và mang thai ngoài ý muốn quá dễ dàng, vô tội vạ. nhưng mình nghĩ phụ nữ nếu chót xảy ra việc ngoài ý muốn thì họ được quyền quyết định bản thân giữ hay bỏ thai nhi. Vì chính bản thân họ mới là người có trách nhiệm và sống cho bản thân họ sau này chứ không phải ai khác. Vì vậy phụ nữ nên được quyền tự quyết định việc phá thai, tương lai thế nào họ sẽ tự chịu trách nhiệm mà.

 5. Luật mới của Hàn Quốc như vậy là hợp lý rồi, 5 trường hợp đó nếu không cho họ phá thai thì đứa trẻ sinh ra có thể là gánh nặng cho người mẹ lẫn xã hội về sau. Luật phá thai ở Việt Nam thì thoáng hơn “ngoài ý muốn” và dứoi 24 tuần là được phá hết

 6. Ý kiến riêng của mình thôi nhưng mà đôi khi mình thấy những người lên án việc phá thai trên mxh thật vô trách nhiệm. Ừ, mình biết xuất phát điểm đa phần đều là từ lòng tốt nhưng mà cái đích đến như kiểu đầu voi đuôi chuột vậy.

  Các bạn ấy cho rằng việc phá thai là không đúng, có thể đưa vào chùa hay nhà thờ hoặc đại loại cho làm con nuôi ai đó thì sẽ tốt hơn. Nhưng mà ai đảm bảo tương lai cho đứa trẻ đó? Ai đảm bảo rằng nó sẽ được hạnh phúc?

  Không người mẹ nào là con người muốn giết con mình hay đối xử tàn nhẫn với nó cả (ngay cả súc vật cũng yêu thương con của nó cơ mà) nhưng mà ai đảm bảo rằng người mẹ khi sinh con ra mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn? Sự đem pha, kinh tế,… vô vàn mọi thứ phải lo. Chắc chỉ có 0,01% những người lên án thực sự giúp đỡ những đứa trẻ hay người mẹ (người cũng tổn thương về tinh thần) ấy cả. Đơn giản họ "lên tiếng" rồi lại lặng im. Mình không hiểu? Vậy họ đang cố gắng tỏ ra người tốt hay họ là người tốt nhưng nửa vời?

  Mình nghĩ trước khi ra đời hãy để cho người mẹ lựa chọn quyền được sinh đứa trẻ đó ra hay không. Các bạn có thể nói "đứa trẻ cũng có quyền được lựa chọn cuộc sống của mình chứ?" nhưng đứa trẻ lúc đó không đủ hay chưa đủ khả năng nhận thức để chọn, vậy người xứng đáng lựa chọn tương lai cho đứa trẻ lúc này là người mẹ – người có thể sẽ phải mang nặng đẻ đau, chăm sóc bản thân và con ít nhất là 9 tháng 10 ngày chứ không chỉ sau khi sinh nó là người có quyền quyết định chứ không phải bất cứ kẻ đứng ngoài cuộc nào ép buộc cô ấy phải "nhân đạo" cả.

 7. Lớn tuổi rồi nên hay viết lầm, Mặc dù chỉ nhỏ hơn anh 5 tuổi………… đùa thôi hihi 😊

 8. Thầy ah! have you considered the comment not yet ( của em)?If yes, there is a little misunderstanding, I wrote the wrong idea.you have not watched, nothing 😋

 9. Đối với tôi, nếu như bạn dự đoán được rằng khi em bé được sinh ra, em bé sẽ sống đau khổ (vì bị bỏ rơi, dị tật, kết quả của sự xâm hại, người mẹ mang thai ở tuổi vị thành niên) thì đừng để điều đó xảy ra và nên phá thai đi, để giải thoát cho em bé và vì tương lai của bạn. Mỗi em bé được sinh ra đều xứng đáng được nhận tình yêu thương từ bố mẹ và tất cả mọi người, và cả một cuộc sống khỏe mạnh phát triển bình thường.

 10. E nghĩ là những người dưới 17 18 tuổi cũng nên phá đi vì độ tuổi đấy chưa đủ về mặt nhận thức, hơn hết vẫn là ngăn chặn những hành vi quan hệ bất hợp pháp để tránh dẫn đến những hậu quả như thế. Thà là đừng tạo ra còn hơn là phá, phá thai là 1 tội ác

 11. Chia sẻ với anh Jeong Pyo một chút là ở VN cũng có 2 ý kiến anh ạ. Ở đây anh có thể thấy các bạn nói là phá thai là một tội ác rất nhiều. Tuy nhiên thì thực tế, theo như em thấy VN theo hướng ủng hộ, tôn trọng điều này hơn. Vừa rồi ở VN có một dự án tên là " Mẹ ơi đừng giết con" để phản đối việc phá thai là hợp pháp. Nghe thì có vẻ sẽ đc mọi ng ủng hộ nhỉ! nhưng ý kiến trái chiều áp đảo ủng hộ, thật sự luôn. Do đó dự án đã không đc thực hiện.
  Theo quan điểm của em thì em đồng ý việc hợp pháp hóa phá thai. Em hiểu là rất tội nghiệp đứa trẻ, một sinh linh vô tội. Nhưng em nghĩ rằng chẳng mẹ nào lại muốn giết chết con mình cả. Phá thai là một quyết định mà các mẹ phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Nếu ng mẹ lỡ dính bầu nhưng ng bố quay lại phủi tay không nhận trách nhiệm thì sau này đứa bé sinh ra có hạnh phúc hoàn toàn nếu không có bố không? một mình ng mẹ có đủ sức để vừa kiếm tiền vừa chăm lo cho đứa bé không? Đó là còn chưa kể đến trường hợp trước đây ng mẹ vì bị hiếp mà có thai. Bạn có thật sự vui vẻ khi mang thai đứa con của tên đã cưỡng hiếp mình không? Nó chỉ khổ cho cả em bé và mẹ thôi, những tổn thương tâm lí về sau ai gánh chịu đây?
  Còn cả việc thai nhi đc phát hiện là dị tật mà vẫn giữ nữa. Biết là thương con, nhưng đã thương thì phải nghĩ cho cuộc sống của con. Và người mẹ, người phụ nữ cùng cần nhận được sự tôn trọng và xứng đáng để hạnh phúc. Đó là quan điểm của em.
  Ẩn bớt

 12. Mình ủng hộ quyền phá thai. Mọi người cho rằng đây là một việc vô nhân đạo, nhưng cá nhân mình thấy trong trường hợp người mẹ (và cả người bố) không sẵn sàng để nuôi nấng chăm sóc đứa trẻ thì việc không phá thai còn dẫn đến nhiều hậu quả hơn. Ví dụ như ảnh hưởng về tinh thần của người mẹ, đứa trẻ cũng sẽ không được chăm sóc tử tế và tệ hơn là bị bỏ rơi phải sống ở các tổ chức dành cho trẻ em mồ côi, xã hội cũng sẽ bị gánh nặng về kinh tế khi phải đóng góp để nuôi đứa trẻ, rồi các tệ nạn xã hội khi đứa trẻ lớn lên nữa. Toàn kêu là vi phạm quyền được sống của đứa trẻ (mà lúc đó chỉ là 1 tế bào chưa hoàn chỉnh), xong nhìn lũ trẻ lang thang thì lại xua đuổi không giúp đỡ thì cũng hơi có tí đạo đức giả.

 13. 좀 부정적인데 한국에서 자살함에 대해 얘기해줄수잇여? 그문제 왜케 심하죠? 더욱더..
  제가 여행하러 서울에 가봣어요~ 한강옆에서 친구랑 자전거 탓을때는 많이 노인들 봣고 그 님들이 홀로 자전거타고 음료 마시고 이어폰이나 스피커로 음악을 들며 한강 구경했어여. 안도감도 잇지만 외로움도 많더라고요~

 14. Phụ nữ có quyền làm bất cứ điều gì lên cơ thể của họ, họ có quyền chọn cho mình con đường tốt nhất. Nếu nói về mặt đạo đức, các anh con trai chỉ cần dám làm dám chịu thì chắc tỷ lệ phá thai ở VN phải giảm một nửa rồi. Đứa bạn hồi cấp 3 của mình có bầu khi học năm thứ 3 đại học, bị người yêu ruồng bỏ chỉ vì thai nhi là bé gái trong khi cả hai đã ăn hỏi rồi. Sau đó bố mẹ nó khuyên bỏ vì nghĩ cho tương lai con gái họ. Và cho đến tận bây giờ nó vẫn bị ám ảnh bởi chuyện đấy. Nếu không phải không còn đường lui thì ai lại muốn giết con mình? Thế nên bớt nói lời đạo lý lại đi.
  À t cũng ko ủng hộ chuyện phá thai nhé. Chỉ muốn nói là các cô gái có quyền đc lựa chọn thôi. T cũng vừa biết mình có bầu hôm kia, bé chắc cũng được hơn tháng rồi. Đang đợi bố bé đi công tác về dắt nhau đi khám và báo cho gia đình đây.

 15. Mình nghĩ nếu nằm trong 5 trường hợp trên , thì việc phá thai là có thể đc . Vì đó là những trường hợp mà nếu đứa bé đc sinh ra , sẽ gây đau đớn và tổn thương nặng nề cho người mẹ . Ví dụ như bị cưỡng hiếp mà vẫn bị cấm ko đc phá thai thì đó quả là 1 điều khủng khiếp đối với phụ nữ , họ sẽ chẳng thể nào có thể hạnh phúc đc khi sinh đứa trẻ ra . Đứa trẻ đó giống như 1 lời nhắc nhở 1 minh chứng cho việc họ đã từng bị cưỡng hiếp ntn, và bản thân của đứa bé đó cũng sẽ chẳng hạnh phúc hay vui vẻ gì khi biết mình là kết quả của 1 vụ cưỡng hiếp chứ ko phải là từ tình yêu của ba mẹ mình , nếu là đứa trẻ thì mình cũng ước gì mình ko đc sinh ra trên đời thì tốt hơn cho mọi người xung quanh . Nên 5 trường hợp trên mình hoàn toàn đồng ý . Dù biết phá thai là tội ác, nhưng nằm trong 5 trường hợp trên mà ko cho phá thai thì còn độc ác và bất công với phụ nữ hơn . Mình nghe nói những người ko đồng ý với luật này đa số là đàn ông ko biết có đúng ko ? Nếu đúng vậy thì họ có mang thai ko mà hiểu đc cảm giác của phụ nữ?
  Mình nói chỉ dựa theo quan điểm cá nhân thôi , vui lòng ko ném đá .

 16. Tất nhiên với các điều kiện để phá thai đưa ra thì mình nghĩ nó hợp lý, tất cả đều vì một tương lai tốt hơn mà. Thế nhưng về mặt đạo đức thì đây vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm khó xử muôn thuở. Tóm lại là ý thức ở mỗi người và tốt nhất là làm sao để hạn chế điều không mong muốn này xảy ra, chứ luật có cấm hay thông qua thì không phải là giải pháp hay để giải quyết.

 17. Pha thai la mot toi ac tai sao lai co luat pha thai nhi.tui m thay vo li vl hk? T theo dao phat nem t tin pha thai nguoi con chua sinh ra van luon doing theo cha me no roi toi luc dung mat r moi dc dau thai va nguoi pha thai luc chet se chiu phat cuc nang tuong ung voi toi giet nguoi

 18. Theo mình thì phá thai là vi phạm nhân quyền ( Quyền đừng đầu: quyền được sống ).
  Tự do của người mẹ. Nhưng lại là vi phạm Quyền được sống của đứa trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *