Tôi nghèo và mọi người đều nghĩ tôi là một tên trộm★ BẠN CÓ MUỐN CÂU CHUYỆN CỦA BẠN TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG NHƯ MỘT BỘ PHIM KHÔNG? HÃY GỬI NÓ ĐẾN yt@tsp.cool

★ NÓ SẼ ĐƯỢC LỒNG TIẾNG BỞI MỘT DIỄN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP VÀ MỘT NGHỆ SĨ HOẠT HÌNH SẼ TẠO RA VIDEO TỪ CÂU CHUYỆN ĐÓ!

★ Đăng ký CHUYỆN KỂ CÓ THẬT nhé!

Xin chào, tôi là Neil, và vừa mới đây, tôi đã bị buộc tội là ăn cắp tiền ở trường học. Tôi hoàn toàn vô tội, nhưng không có ai tin vào điều đó cả.

Tôi đã gây ra nhiều rắc rối, các giáo viên biết việc đó, và họ cũng không thích tôi lắm. Họ thậm chí còn gọi cho bố mẹ tôi khá thường xuyên nhưng bố mẹ đã không thực sự quan tâm. Tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn khi kết bạn với ai đó, và rất nhiều người nghĩ rằng tôi là đứa kì quặc, nhưng không ai nói điều đó trực tiếp với tôi cả, bởi vì họ có vẻ sợ tôi. May mắn thay, tôi đã có một người bạn từ thuở còn thơ. Tên cậu ấy là Matt và chúng tôi đã là bạn kể từ lúc học lớp một.

Một ngày nọ, giáo viên gọi tôi lên văn phòng và nói với tôi rằng “được rồi, Neil, cô biết hết rồi. Nói cho cô nó đang ở đâu?” Tôi trả lời “Cô đang nói chuyện gì vậy?” và cô cứ mãi nhìn tôi với vẻ mặt nghiêm trọng đó. Sau một hồi im lặng đầy khó xử, cô nói với tôi: “Cô biết là em đã lấy tiền cho chuyến đi của trường ở trên bàn. Nếu trả lại, em sẽ không gặp rắc rối gì. Cô hứa đấy!”

Tôi không biết phải nói gì. Về cơ bản, các lớp dưới đang đóng góp tiền cho một chuyến đi, và rõ ràng cô giáo của chúng tôi đang giữ nó trên bàn, và bỗng một ngày, nó biến mất. Tôi đã rất tức giận vì những lời buộc tội trên, và và lên giọng nói rằng, “Em không lấy trộm tiền, em chưa bao giờ động vào nó”. Cô giáo liền thở dài và nói: “Tất cả chúng ta đều biết đó là em, Neil. Còn ai vào đây nữa?” Tôi trả lời, “Có thể là bất cứ ai, bởi vì cô đã không đủ thông minh để cất nó khỏi bàn của mình!”

Ngày hôm sau, tôi đã được gọi lên phòng hiệu trưởng. Tôi đi đến và hết sức bất ngờ, thầy hiệu trưởng đang đợi tôi cùng với hai giáo viên khác, và một trong số họ là cô giáo hôm qua, người đã buộc tội tôi là kẻ ăn trộm tiền. Họ nói rằng họ đã biết tôi là người làm việc đó, và nói không sao đâu, bởi vì tôi đang gặp vấn đề ở nhà và rất cần tiền, họ cố gắng ra vẻ cảm thông, nhưng tôi luôn nói rằng đó không phải là mình, rằng tôi thậm chí còn không động đến nó, nhưng họ cứ buộc tội tôi. Tôi đã hỏi liệu họ có bằng chứng nào khác ngoài “tiếng xấu” của tôi không, và họ nói là có vài người đã nhìn thấy tôi lấy số tiền. Việc đó cứ lặp đi lặp lại mãi, vào mỗi ngày họ đều gọi tôi lên văn phòng và lặp lại các câu hỏi tương tự.

Và thành thật mà nói, tôi đã sẵn sàng để thú nhận. Điều đó dễ dàng hơn là ngồi trong một căn phòng nhỏ với ba người lớn, họ cứ nói hàng giờ để chứng minh rằng tôi là tên trộm và chắc là thầm ghét tôi nữa. Họ nói rằng nếu tôi không thú nhận, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buộc tôi thôi học

Tôi về nhà ngày hôm đó, chuẩn bị thú nhận rằng tôi đã trộm tiền vào ngày hôm sau. May mắn thay, Matt đã kiên nhẫn chờ đợi tôi, nên chúng tôi có thể cùng nhau đi bộ về nhà.

Tôi nói với cậu ấy tất cả mọi thứ và cậu bảo rằng tôi không nên nhận tội, và tôi nói họ sẽ đuổi tôi nếu không làm thế. Matt cười phá lên và nói: “Không đâu, họ chỉ nói vậy để khiến cậu thú nhận thôi. Họ sẽ gọi cảnh sát nếu thực sự có các bằng chứng. Họ đang cần một ai đó để đổ lỗi, và tớ tin là cậu không lấy trộm số tiền đó.” Tôi hỏi Matt mình cần làm gì, và cậu ấy bảo “Không phải là cậu, mà là Chúng ta cần làm gì”

Vậy nên, về cơ bản, cậu ấy có một kế hoạch. Cậu ấy nói chúng tôi nên quan sát kĩ hơn lớp dưới. Một trong số họ có thể đã lấy tiền và có lẽ chúng ta sẽ nhận ra điều gì đó.

Vì vậy, chúng tôi bắt đầu “theo dõi” họ, cố gắng để ý xem có điều gì bất thường không. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn và tốn thời gian, nhưng thực ra, chúng tôi đã tìm thấy sự thật chỉ trong một ngày…

Âm nhạc bởi Epidemic Sound:
#CHUYỆNKỂCÓTHẬT

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

43 thoughts on “Tôi nghèo và mọi người đều nghĩ tôi là một tên trộm”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *