Trải nghiệm đi sa mạc Arab ( dubai 2019)Có nhiều Desert Safari ở Dubai với nhiều giá tour khác nhau, những sa mạc gần bên thành phố sẽ rẻ hơn những tour sa mạc ở xa đô thị. Một trong số những Desert Safari mà du khách chọn tham quan nhiều nhất là Dubai Desert Conservation Reserve ở cách trung tâm Dubai 70km với 30 phút đi bằng ô-tô trên con đường cao tốc hướng về Oman. Chỉ có ba công ty du lịch ở Dubai được phép đưa du khách vào khu vực sa mạc này và ăn tối ở Desert Safari. Du khách phải đi ô-tô của các hãng lữ hành và xe cá nhân hoàn toàn bị cấm. Trước khi vào sa mạc, du khách nghỉ xả hơi ở một trạm dừng chân ven đường, còn tài xế sẽ xì bớt hơi cho bánh xe mềm hơn để có thể chạy được trên cát.
Dubai: Ăn tối ở sa mạc Slideshow
Chỉ có những chiếc xe Land Cruiser 2 cầu mới đủ điều kiện đi vào sa mạc. Chúng tôi bắt đầu hành trình băng qua sa mạc Ả Rập vào cuối buổi chiều, khoảng 5 giờ, khi ánh nắng không còn quá gay gắt và sức nóng trên biển cát cũng dịu hơn. Nhóm 6 người trên một xe. Ở giữa sa mạc trùng điệp cát nóng và không một bóng cây này có một khu vực giành cho du khách nghỉ ngơi, ăn tối và thưởng thức không gian âm nhạc của xứ sở huyền bí Trung Đông. Mất 30 phút để xe đưa khách đến đó và sau khoảng 2 giờ vui chơi, ăn tối, ngắm hoàng hôn du khách sẽ trở về Dubai bằng đường cao tốc phía bên kia sa mạc, ngược chiều với con đường lúc nãy.

Trước khi nhấn ga cho xe vào cát, tài xế một lần nữa nhắc nhở du khách thắt đai an toàn và chuẩn bị một mớ túi ni-lông phòng ngừa nôn ói. Giữa sa mạc trập trùng, xe sau nối đuôi xe trước để tận dụng vết bánh đã hằn lên cát. Có lúc, xe lại nghiêng gần như lật ngửa trên mép đồi cát. 6 vị khách trên chiếc Land Cruiser thì một nửa bắt đầu hoảng loạn sau chừng 15 phút hào hứng với những pha nhào lộn của tài xế. Có người bắt đầu nôn ói… Nhưng vẻ đẹp không thể cưỡng lại của nắng và cát vàng khiến du khách hướng liên tục ống kính ra ngoài để chụp hình. Nếu bạn đã từng xem trên truyền hình giải đua xe đường trường xuyên sa mạc có tên gọi Dakar Rally sẽ hình dung được một phần của hành trình khám phá sa mạc Arab ở Dubai.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *