Xé lòng nhìn chữ viết nguệch ngoạc của bé trai 13 tuổi gặp nạn tại BV Nhi Đồng lúc đã yếu | Hoàng Lê[Hoàng Lê] – Gặp anh Mai Đức Tín (49 tuổi, tỉnh Đồng Nai) hơn 1 tháng sau sự việc đau lòng của bé Kiệt (13 tuổi). Đến thời điểm này dù đã lo xong hậu sự cho bé rừ rất lâu nhưng nỗi đau mất con vẫn còn hằn sâu trên khuôn mặt của người cha.

Kể lại sự việc, anh Tín cho biết chiều ngày 12/6 con anh đạp xe về nhà sau khi đá banh với các bạn.

Đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thuộc khu vực phường Phước Tân (TP Biên Hòa) thì có một xe tải nhà lùi trúng vào người Kiệt khi bé đang chờ sang đường, làm bé bị xay xát bên ngoài.

Phát hiện sự việc, tài xế cùng gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (phường Long Bình Tân) để chữa trị.

Tại đây sau khi tiến hành thăm khám, chụp X-quang, bé được chẩn đoán bị gãy trật xương chậu và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Tuy nhiên theo lời người cha, tại đây các bác sĩ lại thông báo bé Kiệt không bị gãy trật xương chậu và chỉ cho nằm theo dõi, dù bé liên tục kêu đau bụng.

Đến ngày 14/6, bác sĩ bất ngờ thông báo con anh Tín bị viêm ruột thừa và chỉ định mổ gấp. Tin tưởng vào chẩn đoán của bác sĩ, gia đình ký giấy chấp nhận mổ.

“Sau khi phẫu thuật xong, con tôi được đưa xuống phòng Hồi sức. Qua cửa kiếng tôi thấy bác sĩ dùng tay ấn vào lồng ngực cháu, sau đó dùng máy sốc tim để hồi tình cháu. Điều đó có thể là con tôi đã bị ngưng tim sau phẫu thuật nhưng gia đình không nhận được bất kỳ thông báo nào” – ông Tín chia sẻ.

Đến ngày 17/6 khi thấy tình hình không khả quan, gia đình ông Tín làm thủ tục đưa bé K. chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). Tại đây sau khi làm các xét nghiệm, chẩn đoán cần thiết, bác sĩ cho biết con anh Tín suy đa tạng, nhiễm trùng gan thận và gãy xương chậu (?).

Sau 38 ngày điều trị tích cực, lọc máu, lọc thận, xử lý xương chậu tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (ICU), bé Kiệt tử vong vào ngày 24/7 vì tình trạng quá nặng.

“Chính vì sự chẩn đoán ban đầu sai, chỉ định phẫu thuật sai của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã dẫn đến nhiễm trùng tạng và suy đa tạng của con tôi..” – người cha nhận định.

Anh Tín kể những ngày nằm viện vì miệng đặt ống nội khí quản, con trai anh không thể nói được. Để giao tiếp với cha mẹ, bé chỉ có thể dùng tay cố gắng viết. Nhìn nét chữ nguệch ngoạc trên những trang giấy anh Tín đưa, thật sự vô cùng chạnh lòng. Bé ra đi cay đắng quá!

#hoangle #suviecdaulong #moruotthua

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

29 thoughts on “Xé lòng nhìn chữ viết nguệch ngoạc của bé trai 13 tuổi gặp nạn tại BV Nhi Đồng lúc đã yếu | Hoàng Lê”

  1. mình đi de biết rồi bon ghi chép cho mình nó ác lắm nó coi mình như một con vật đâu don lắm chỉ bác si chuyen môn mới có trách nhiệm với mình người ta được đào tạo và có tâm còn mới con chó nó khám viết mo nó ngang với rết mình sống mà không có tâm thì không nên s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *