✅ Sự kiện hy hữu ở Việt Nam: Bệnh viện kiện bệnh nhân đòi bồi thường 1,3 tỉ đồng✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Vụ kiện dự kiến bắt đầu vào ngày mai
Đại diện phía Bệnh viện FV cho hay, vào ngày mai (9/9) TAND quận 7 (TP.HCM) sẽ xử sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là Bệnh viện FV và bị đơn là bà C (bệnh nhân).
“Không thể thỏa thuận được nên bệnh viện buộc phải đưa vụ việc ra tòa đúng sai như thế nào là do tòa án quyết định “, đại diện bệnh viện cho biết.
Trước đó, ngày 10/12/2018 TAND quận 7, TP.HCM đã thụ lý vụ án nhân sự “Tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh” giữ nguyên nhân là Bệnh viện FV và bị đơn là bà C.
Sau khi, nhận hồ sơ thụ lý vụ án ngày 7/5/2019, TAND quận 7 đã tổ chức hòa giải nhưng không thành do cả nguyên đơn và bị đơn đều giữ nguyên ý kiến.
Cụ thể, phía bệnh viện cho rằng bà C đã đăng tải trên facebook cá nhân những sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện đã phải tiến hành việc khắc phục hậu quả khủng hoảng truyền thông do bài viết của bà C gây ra.
Theo nội dung vụ án, vào ngày 19/6/2018, Bệnh viện FV tiếp nhận bà C tới khám trong tình trạng bị chảy máu âm đạo sau 3-4 tuần uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Thử test nhanh bằng que thử thai âm tính, không có túi thai, có túi dịch hỗn hợp nhiều khả năng là máu đông.
Bác sĩ đã kê đơn thuốc để đẩy “dịch ứ” ra ngoài gồm 10 viên Misoprotol tab 200 mcg. Uống 2 viên /lần, ngày 2 lần trong 2 ngày.
Hai mẹ con sản phụ tử vong, người nhà tố bác sĩ tắc trách: Bệnh viện nói gì?
Bà C uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Đêm đó bà C bị chảy máu nhiều. Xét nghiệm thử thai bằng nước tiểu cho kết quả có thai. Bác sĩ kết luận bị băng huyết vì sảy thai. Bệnh viện giải thích việc bị sảy thai có thể do bà uống thuốc ngừa thai.
Ngày 23/6, bà C viết facebook về việc có thai nhưng Bệnh viện FV nói không, và cho uống thuốc phá thai để đẩy dịch ứ. Bài viết lan truyền trên mạng với hàng nghìn chia sẻ, bình luận.
Theo đơn kiện, bệnh viện yêu cầu bệnh nhân phải bồi thường 1,3 tỷ đồng do đăng tải những thông tin sai sự thật ảnh hưởng tới uy tín bệnh viện. Vì trên thực tế, bà C được bệnh viện giải thích rõ ràng là bà đã bị sẩy thai. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài.
Phía bị đơn bà C khẳng định, bài viết trên facebook là sự thật. Bà C cũng cho rằng, bệnh viện đã xâm phạm quyền được tôn trọng bí mật riêng tư khi tổ chức họp báo công khai toàn bộ hồ sơ bệnh án, thông tin cá nhân của bà vào ngày 26/6/2018, khi chưa có sự đồng ý của bà.
Đồng thời, bà C khẳng định bệnh viện đưa ra kết luận không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bản thân. Bà C yêu cầu bệnh viện bồi thường cho mình 143,2 triệu đồng (gồm chi phí điều trị, chăm sóc, mất thu nhập, thiệt hại về tinh thần…)
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *