6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ toàn cầu SIÊU TO KHỦNG LỒ ập đến rất nhanh cần đề phòng RỦI RO🔶️6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ đang ập đến rất nhanh, siêu to khủng lồ cần cảnh giác và phòng ngừa rủi ro.

🔶️6 tín hiệu này rất ít chuyên gia nói tới hoặc lờ đi không nói hoặc đôi khi bỏ qua nhưng siêu nguy hiểm không biết bạn đã biết.

⭕Xem thêm khái niệm về đường cong lãi xuất đảo ngược:

⭕Đường cong lợi suất là gì?

⭕Đây là một cách để thể hiện sự chênh lệch trong khoản lợi suất mà các nhà đầu tư nhận được để mua nợ ngắn hạn hoặc dài hạn. Hầu hết, họ đòi hỏi nhiều hơn khi bị “khóa tiền” trong thời gian dài hơn, do không chắc chắn về diễn biến của nền kinh tế. Vì vậy, đường cong lãi suất thường dốc lên trên.

⭕Đường cong lợi suất phẳng và đảo ngược là như thế nào?

⭕Đường cong lợi suất đi ngang khi mức chênh lệch, hoặc khoảng chênh lệch, của các trái phiếu dài hạn rớt xuống mức 0, ví dụ khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm không có chênh lệch so với 2 năm. Nếu khoảng chênh lệch rớt xuống mức âm, đường cong sẽ được coi là đảo ngược.

⭕Tại sao việc này lại rất quan trọng?

⭕Theo những gì đã xảy ra trước đây, đường cong lợi suất phản ánh tác động của thị trường đối với nền kinh tế, đặc biệt là về lạm phát. Giới đầu tư cho rằng lạm phát tăng sẽ đòi hỏi lượng mua trái phiếu cao hơn để bù đắp cho tác động của tình trạng đó. Do lạm phát thường xuất phát từ tăng trưởng kinh tế mạnh, nên đường cong lợi suất dốc mạnh thường có nghĩa là tâm lý của các nhà đầu tư đang ổn định. Ngược lại, đường cong lãi suất đảo ngược lại là một dấu hiệu về tình trạng suy giảm kinh tế sắp xảy ra, tương tự như những gì đã xảy ra cách đây 11 năm. Đặc biệt, sự chênh lệch giữa trái phiếu 3 tháng và 10 năm đã đảo ngược trước 7 đợt suy thoái kinh tế trước đây.

⭕Đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đang trong tình trạng thế nào?

⭕Xu hướng đường cong lợi suất phẳng đã khiến thị trường điều chỉnh từ cuối năm 2017 cho đến năm 2018, với việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất vào tháng 3, tháng 6 và tháng 9. Chênh lệch giữa trái phiếu 2 năm và 10 năm là khoảng 12 điểm cơ bản (một điểm cơ bản là 1% của 1%), giảm từ 79 điểm cơ bản vào tháng 2. Một số phần của đường cong lợi suất đảo ngược lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

⭕Sau nhiều năm chứng kiến xu hướng phẳng, mức chênh lệch giữa một số loại trái phiếu của Kho bạc Mỹ đã rớt xuống mức âm

⭕Tình trạng này có ảnh hưởng đến các loại kỳ hạn hay không?

⭕Có. Nhìn chung kỳ hạn càng gần thì chênh lệch lợi suất càng thấp. Điều đó cũng có nghĩa là một phần của đường cong có xu hướng đảo ngược trước những phần khác. Cụ thể hơn, khoảng chênh lệch giữa các trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 3 năm, 2 năm và 5 năm, 3 năm và 5 năm đã ở dưới mức 0 vào tháng 12.

⭕Tại sao hiện tại đường cong lại phẳng?

⭕Có rất nhiều nguyên nhân. Một mặt, Fed đang dần nâng lãi suất ngắn hạn để đáp ứng tốc độ tăng trưởng khá nhanh của nền kinh tế. Và không như những năm trước, các ngân hàng trung ương có vẻ “ngại” đi lệch khỏi con đường đó bởi sự hỗn loạn của thị trường. Đồng thời, các thoả thuận, những mâu thuẫn thương mại của Mỹ và lo ngại về sự tăng trưởng bên ngoài nước Mỹ đã kiểm soát diễn biến của các trái phiếu dài hạn – đã giảm từ mức cao trong nhiều năm. Gần đây, Fed đã thay đổi quan điểm, bớt lạc quan về triển vọng của Mỹ.

⭕Hai nguyên nhân khác đó là: quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm đã có nhu cầu quá cao đối với trái phiếu dài hạn, chất lượng cao và Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

🔶️Theo: Trí thức trẻ

#suythoaikinhte
#trungquocsuythoai
#chientranhthuongmai
#duongconglaixuatdaonguoc
#giavang
#giadau
#tienso
#btc
#quydauturutvon

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

27 thoughts on “6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ toàn cầu SIÊU TO KHỦNG LỒ ập đến rất nhanh cần đề phòng RỦI RO

 1. Thay ban phan tich qua nhung su kien boc phat kinh te thoi gian qua. Voi nhiem ky tt My hien ta dieu khien theo duong loi cua ong ta deu di nguoc lai voi tt Obama thi toi da biet suy thoai kinh te se co kha nang dien ra vao cuoi nhiem ky vi deu di nguoc lai voi duong loi cua tt tien nhiem Obama va bat dong voi nhieu nuoc ko co dau hieu hop tac vi toi dang song o My da trai qua mot lan suy thoai kinh te vua qua thoi tt Bush nen toi biet dau hieu dang sap toi

 2. Hãy đầu tư dự án bất động sản này. Đảm bảo quý vị sẽ thành công.
  Dự án tiếp giáp 4 mặt tiền đường tại Dĩ An Bình Dương.

  https://alobendo.vn/du-an-khu-nha-o-phu-vinh-va-du-an-khu-nha-o-phu-gia

 3. Đại suy thoái 1929/1933 thể giới chưa có vũ khí nguyên tử,,mạng internet,dân số chưa đến 7 tỷ người,lần này sẽ hoàn toàn khác. Mong nhóm thắngơi có video giúp nhiều người thoát cơn đại kiếp nạn này nhé! Tôi vô cùng biết ơn các bạn !!!!!

 4. Công việc lũ bù cũng đoán được ít hiện tại nay nge thắng phân tích chuyên môn thì biế rõ hơn nói chuyện rất dễ nghe rõ ràng

 5. Bạn có lầm không khi nói Mỹ cản trở giao thương ?
  Mỹ ba trợn ? WTO bị lợi dụng thì Mỹ phải tự vệ chứ ?

 6. TỈ LỆ TĂNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG CỦA TQ LÀ 1,4%/NĂM THÌ LẤY ĐÂU RA TĂNG TRƯỞNG CỦA TQ TRÊN 6. VẬY CHÚ. TÍNH TOÁN LẠI CHO KỸ ĐỪNG ĂN THEO NÓI LEO.

 7. GDP CỦA TQ LÀ CON SỐ BỐ LÁO . CHỈ CÓ CỘNG SẢN THAM NHŨNG THÌ CON SỐ BỊ CHE DẤU .
  THẮNG ƠI .NHÀ NGUOI LÀ AI VẬY ? .

 8. Toi theo doi dan phan tich thi truong bat dong san ben Australia 🇦🇺 rat chinh xac . Ban vua co kien thuc va tam thuc 👍💞

 9. Anh thăng cho em hoi neu suy thoai kinh tê diên ra .nên đê danh vn đông hay mua bđs ,vang ,usd,cai nao nang tinh chât an toan nhât a,cam ơn anh truoc

 10. vang cpp se la mot to chuc thuong mai moi thay cho wto dat mai Việt Nam! dang huong loi tu cuoc chien thuong mai de duy chi da tang chuong ,neu khong thi ngui to

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *