Cậu bé 13 tuổi bị bại não, huyết khó đông và hai mắt bị lòa ở Quảng BìnhCháu bé tên Đỗ Văn Đông năm nay 13 tuổi, là con trai của anh Đỗ Văn Trường và chị Lê Thị Thương.
Gia đình có 3 anh chị em, Đông là con út trong gia đình. Khi vừa sinh ra được 13 ngày thì gia đình phát hiện ra cháu bị mắc chứng bệnh máu khó đông. Cơ thể thì vẫn bình thường như bao nhiêu đứa trẻ khác, nhưng điều không may đã xảy ra khi cháu bước sang tháng thứ 9. Khi đó cháu bị sốt cao, nhưng vì nhà ở xa trung tâm y tế cho nên gia đình không đưa cháu đi cấp cứu kịp thời. Khi đưa được đến bệnh viện thì cháu đã bị hôn mê và trải qua đợt hôn mê ấy trong hơn 1.5 tháng. Và cũng kể từ đợt hôn mê ấy, cháu Đông đã bị di chứng bại não.
Trong lúc cháu hôn mê sâu ấy, các bác sĩ đã nói rằng khả năng cháu không qua khỏi và khuyên gia đình nên chuẩn bị tinh thần và lo hậu sự cho cháu. Nhưng gia đình vẫn trông mong vào một phép nhiệm màu nào đó. Và phép nhiệm màu đã đến với cháu khi có một phương thuốc giúp cháu tỉnh lại, nhưng lại mang trong người di chứng bại não đến tận bây giờ.
Trong quá trình điều trị bại não và chứng máu khó đông ấy thì đôi mắt của cháu càng ngày càng mờ đi. Ngoài ra cháu còn có hiện tượng bị co giật từng cơn và không nhận định được thời gian trong ngày.
Cái nghèo cái khổ cứ bám lấy nhau, khi gia đình của cháu vừa phải lo cho cháu Đông bị đau bệnh thì năm vừa qua một hung tin đã ập đến với gia đình khi người con trai đầu không may bị tai nạn giao thông qua đời. Giờ gia đình chỉ còn lại Đông và người chị gái đang học lớp 11.
Anh Trường cha cháu bé chỉ ở nhà làm nông để nuôi cả gia đình, nhưng cũng bị mắc bệnh mỡ máu và men gan cao nên cuộc sống hết sức khó khăn.Gia đình anh chị thuộc diện hộ nghèo của địa phương.
Hôm nay, mình làm video clip này cầu mong quý vị và các bạn hãy chung tay chia sẻ giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình cháu Đông.
Hiện tại cháu đang nằm tại phòng 505, tầng 5, khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế.
Địa chỉ và thông tin liên hệ của gia đình cháu:
Chị : Lê Thị Thương – số điện thoại: 0919.672.240
Quê quán: Thôn Trạng Cau, xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Hoặc liên hệ với chủ kênh theo số máy 0905767569 (Thanh Phong).
Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://nasibbitar.net/category/suc-khoe/

12 thoughts on “Cậu bé 13 tuổi bị bại não, huyết khó đông và hai mắt bị lòa ở Quảng Bình”

  1. Mong qúy vị giúp cho gia đinh chị Thương chồng thi bịnh con cũng binh qúa khồ 13 năm của chị vô ra bệnh viện tài chánh thi kg ổn định mong manh thương Quân chung tay giúp cháu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *