Đà LạtThành phố Đà Lạt là một trong hai thành phố của tỉnh Lâm Đồng cùng Bảo Lộc nằm trên vùng Cao Nguyên Lâm Viên thuộc vùng Tây Nguyên. Vào cuối thế kỷ 19 một người ngoại quốc mang quốc tịch Pháp có tên gọi là Bác sĩ Alexandre Yersin được giao nhiệm vụ từ nhà cấm quyền nước pháp lúc bấy giờ đó chính là khám phá khu vực Đông nam bộ dài ngày.

Vào 15h30p chiều ngày 21/06/1893 ông là người đầu tiên đã đặt chân và tìm ra vùng Cao Nguyên Lâm Viên chốn tiên cảnh thơ mọng này một vùng đất thỏa mãn đầy đủ các đều kiện đó bao gồm: Độ cao thích hợp, diện tích rộng,khí hậu ôn hòa, nguồn nước an toàn.

Từ một địa điểm hoang vu người Pháp đã quy hoạch xây dựng lên một Thành Phố đà Lạt tuyệt đẹp cuốn hút, quyến rũ được trong nước và ngoài nước xem là địa diểm du lịch hàng đầu của việt nam, chẵng những thế cái tên gọi Đà Lạt còn đi vào nền thơ ca văn chương nước ta rất sâu đậm, được ghi lại trong từ điển bách khoa của nhiều nước trên thế giới.
Đà Lạt là một thiên đường du lịch nhờ thiên nhiên ưu đãi và khí hậu ôn hòa quanh năm, từ những đồi núi hùng vĩ lúc ẩn lúc hiện trong làn sương mờ ảo và những dải rừng thông bao bộc xung quanh thành phố Đà Lạt. Cho nên Đà Lạt có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng không một nơi nào ở đất nước Việt Nam sánh bằng.

Cụ thể như Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở, Hồ vạn kiếp, Hồ Đa Thiện, Hồ Mê Linh tất các hồ đều năm trong Thành Phố Đà Lạt. Mỗi hồ đều gắn liền với những câu chuyện cổ tích thơ mọng gắn bó với lịch sử từ thời xa xưa.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

One thought on “Đà Lạt”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *