Đánh giá game Astral ChainAstral Chain, bài ca của Đấng Cứu Thế, Game nuôi thú ảo (Tamagotchi), Police Simulation,…
Lý do vì sao chơi xong từ lâu mà đến giờ mới review: lười và cảm thấy clip tổng hợp chưa đủ, nhưng để thoát kiếp bị ám bởi tựa này càng sớm càng tốt, thì thui chơi đại.
Với một người đã từng chơi qua những tựa như God of war, The Last of Us, Fallout 4, The Legend of Zelda: Breath of The Wild… thì Astral Chain không phải thuộc hàng hay nhất, nhưng có nhiều yếu tố khiến nó để lại ấn tượng sâu sắc ít nhất là với mình.
Game lấy bối cảnh thành phố sau cuộc đại tuyệt chủng với những người dân đang cố gắng gây dựng và bảo vệ cuộc sống bình thường của mình. Đối mặt với thảm họa vẫn đang chực chờ xảy đến bất cứ lúc nào nhưng có vẻ ý chí của những người này làm bằng sắt, hay chính phủ che đậy quá giỏi, nên thấy họ rất ư là bình tĩnh và sau thảm họa thì sống như không có gì xảy ra (có thể dân Nhật nó thế). Nhân vật chính là một anh/cô (tùy chọn 1 trong hai anh em sinh đôi) cảnh sát nằm trong đơn vị đặc biệt chuyên bắt thú hoang xổng chuồng và giúp đỡ những người bị bệnh dại. Anh/cô ấy được cấp trên phát hiện tài năng huấn luyện thú cao cấp, từ đó được thăng chức như diều gặp gió, nhưng đồng thời cũng hé lộ nhiều bí mật ẩn giấu đằng sau chương trình ARI.
Cốt truyện game theo hướng đi truyền thống an toàn, nhưng gameplay của Astral Chain là một trong những yếu tố then chốt tỏa sáng và mang lại ý nghĩa cho phần story của game, cùng với những bản soundtrack hay chết “thận” của nó. Một cảnh sát tuần tra trong thành phố với mô tô để rượt đuổi tội phạm, gậy và chó để đương đầu với những con thú dữ cùng những tên du côn. Một anh hùng, một đấng cứu thế giúp loại người vượt qua thảm họa Đại tuyệt chủng. Hai yếu tố đó thôi nhưng các dev đẻ ra một đống gameplay cho người chơi trải nghiệm mượt mà xuyên suốt.
Song đả là yếu tố nổi bật của gameplay Astral Chain, từ đánh, đỡ, phản công cho đến kiềm chân quân địch để tạo ra những combo kết hợp đẹp mắt, có 5 loại Legion (gọi dân gian là chó) cùng một mớ cách đánh khác nhau cho bạn chọn. Legion còn giúp bạn vượt qua những chướng ngại vật, tìm kho báu và điều tra tội phạm. Chó tiện lợi là thế nhưng cũng cần đối xử tốt, ngoài việc không nên lạm dụng quá nhiều trong các trận đánh, nhân vật chính còn phải tắm rửa mát xa cho nó nữa (và nhớ là đúng chỗ, không nó giãy giụa mệt lắm).
Trước khi nv chính là một người hùng hay 1 savior, thì đầu tiên họ là 1 cảnh sát, nghĩa là họ phải lắng nghe và giúp đỡ người dân, từ việc dọn dẹp thành phố sau thảm họa, đến những việc nhỏ nhặt như tìm đồ thất lạc, trẻ lạc, mua kem cho bé, hay đơn giản là nhặt rác và bỏ vào thùng. Những chi tiết nhỏ nhưng khiến cho game trở nên gần gũi và đầy nhân văn, đó là 1 trong những lý do tựa AC được nhiều người đánh giá cao như vậy.
Nhạc game thì đúng giống chất gây nghiện, lúc đầu bình thường nhưng càng ngày càng hay, càng thấm. Đây cũng là một trong những tựa game Nhật hiếm hoi mà phần nhạc tiếng Anh nghe hay đến mức người viết chả buồn bật lại tiếng Nhật nữa, đặc biệt là giọng nữ (Beverly). Nhiều bản nhạc nền trong game cũng làm người viết nhớ tới Nier Automata, một trong những tuyệt phẩm nữa từ Platinum Games.
Kết luận: Astral Chain có đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những tựa game của năm, doanh số thu được cùng những đánh giá có cánh từ nhiều nhà phê bình là những minh chứng cho điều đó.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://nasibbitar.net/category/giai-tri/

3 thoughts on “Đánh giá game Astral Chain”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *