Khám Phá Những Kỳ Quan Lập Kỷ Lục Ở Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai Đà Lạt 2019Đến Chùa Linh Phước Đà Lạt
Và đừng quên LIKE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.
♛ Kênh được bảo trợ MCN Network.
♟ Facebook Facebook.com/yaodikhapnoi
♟ Facebook Pages Facebook.com/yaodikhapnoipage
♟ Instagram Instagram.com/yaodikhapnoi
♟ Website Yaodikhapnoi.com
♟ Kênh Vlog Youtube.com/caotvlog
♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙
♛ Không Reup Dưới Mọi Hình Thức.
♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙
#yao #yaodikhapnoi

Rất nhiều du khách đã thắc mắc chùa ve chai ở đâu, chùa linh phước đà lạt ở đâu, chùa linh phước đà lạt 18 tầng địa ngục có thật không? Bài viết này Hoa Dalat Travel sẽ chia sẻ để mọi người cùng biết về địa điểm thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong những năm vừa qua.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa có địa chỉ tại 120 Tự Phước thuộc phường 11 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Đường đi chùa Linh Phước
Để đi đến chùa bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau

Từ chợ Đà Lạt đi qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản đi Hồ Tùng Mậu đi đường Trần Hưng Đạo đi đường Hùng Vương đi đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.
Bạn có thể đi bản đồ sau của Google để đến chùa chính xác nhất

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Tháp chuông
Các công trình trong chùa
Đến với Chùa Linh Phước, ngoài việc dâng hương lễ Phật, du khách còn được thưởng ngoạn những kiến trúc được xây dựng công phu.

KHU VỰC THAM QUAN
Công trình đầu tiên gây được ấn tượng với khách hành hương là Long Hoa Viên, tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49 m quanh tượng đài Phật Di Lạc. Vây rồng được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, bên cạnh thân rồng có hồ nước và hòn giả sơn, có tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.

Chùa Linh Phước Đà Lạt
Kiến trúc độc đáo

Tiếp theo phải kể đến chánh điện và Tiền đàng bảo tháp, một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo chánh điện dài 33 m, rộng 22 m Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng.

Chánh điện

Lầu 1 có gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m kể cả tòa sen, được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài thiếp vàng, phía là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất sống động.

THẮNG CẢNH QUỐC GIA Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Toàn bộ ngôi Tháp trang trí rồng phượng hoa văn điển tích tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu … từ mái đến vách trong ngoài lancan, cột cửa đều khảm sành rất công phu. Mua hàng trăm tấn miểng sành sứ từ Bát Tràng Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Song Bé, Bình Dương về tôn tạo chùa và bảo tháp.

KHU VỰC NỘI VIỆN.
Ngôi nhà Tăng là nơi sinh hoạt của chư Tăng. Nhà tăng gồm 3 tầng, trên cùng là Tịnh Đường và ao sen bán nguyệt. Tầng giữa và tầng trệt là các phòng cho Tăng chúng. Chính giữa nhà là phòng khách lớn và thư viện của chùa. Trước sân nhà Tăng là tháp mộ của Hòa Thượng Thượng Quang hạ Lý và hoa viên tươi mát cùng bức phù điêu sơn thủy sống động.

Đường xuống 18 tầng địa ngục

Tham quan Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước là một trong những danh thắng nổi tiếng của Đà Lạt, là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc, đậm đà bản sắc Á Đông. Hằng năm thường xuyên đón tiếp khách du lịch đà lạt từ khắp nơi trong và ngoài nước đến lễ bái và tham quan công trình khảm sành độc đáo này.

Chùa linh phước đà lạt 18 tầng địa ngục
Có chiều dài lên tới 300m 18 tầng địa ngục trong chùa Linh Phước nói về các nghiệp báo, nhân quả và sự hiếu thảo của cuộc sống.

Nhân vật chính ở trong 18 tầng địa ngục này là Mục Liên nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên vô cùng hiếu thảo đã cứu thoát mẹ mình khỏi kiếp đầy đoạ và khổ đau được lưu truyền đến nay.

Khám phá hết 18 tầng địa ngục trong chùa bạn sẽ thấy được quá trình Diêm Vương xử tội, các tội danh mà con người gặp phải khi còn sống và các hình phạt mà con người phải chịu khi gặp các tội danh tương xứng.

18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt giúp bạn ngộ ra nên sống lương thiện để cứu mình và báo hiếu các bậc sinh thành.

chua linh phuoc 18 tang dia nguc
Lối vào 18 tầng địa ngục

Tượng Sáp cùa Linh Phước
Được tạo hoàn toàn bằng sáp và nhìn y hệt như người thật đang ngồi thiền, tượng được tạo giống đại lão hoà thượng Minh Hạ Đức khi còn sống từ các nghệ nhân người Thái Lan với giá 300 triệu đồng.

Tượng được hoàn thành và đặt tại chùa vào cuối tháng 11 năm 2011

Các kỷ lục của chùa Linh Phước Đà Lạt
Tháp chuông cao nhất Việt Nam
Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam
Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam
Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á
Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam
Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất
Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam
Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam
Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam
Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam
Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

20 thoughts on “Khám Phá Những Kỳ Quan Lập Kỷ Lục Ở Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai Đà Lạt 2019”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *