REVIEW KHU DU LỊCH TÀU NGẦM NHA TRANGTránh xa các điểm tham quan ồn ào náo nhiệt, chúng tôi quyết định chọn điểm đến là Khu du lịch Tàu Ngầm Nha Trang, chuyến khảo sát hy vọng sẽ hài lòng để giới thiệu đến khách hàng trong thời gian tới. Và ngày đi cũng đã được ấn định là một ngày cuối tuần giữa cái nắng mùa hè tháng 8, Chuyến đi bắt đầu lúc chúng tôi rời thành phố Nha Trang từ 7 giờ sáng và đến Khu du lịch tầm 40 phút.
Với Khu du lịch Tàu ngầm không xa lắm với thành phố, nhưng trên đường đi chúng tôi yêu cầu lái xe chạy chầm chậm để ngắm những cung đường quanh co đang hòa mình vào cái sự bình yên của chốn thôn quê. Mới một đoạn đường ra khỏi thành phố ồn ào náo nhiệt là râm ran tiếng chim tiếng ve kêu nghe sao êm tại lại thường, như được dự báo cho một chuyến đi thật vui ngày hôm nay.
Được biết khu dịch Khu du lịch Tàu ngầm này được xây dựng từ năm 2016, chủ nhân chẳng ai khác là ông Trịnh Bá Dũng, người đã tạo nên một điểm đến nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt là khu du lịch Đường hầm Đất sét mà ai cũng biết.
Với khu Khu du lịch Tàu ngầm cách trung tâm thành phố Nha Trang ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa).
Không gian đây rộng 15ha, dù là đang ở đây nhưng sự tài tình thì chủ đầu tư đã thổi hồn vào khu du lịch này làm du khách cảm giác như đang ở Đà Lạt. Là là sự kết hợp giữa du lịch sinh thái và văn hóa lịch sử, nghệ thuật sắp đặt và bố trí tinh tế thật hài hòa. Như một bức tranh được tái hiện làm ngở ngàng du khách, là tuyệt tác nghệ thuật được gắn liền với hoài niệm ngày xưa bỡi những dấu ấn làng quê có đàn trâu nằm phơi mình bên gốc rạ, nồi bánh chưng rôm rả tiếng nô đùa tiếng trẻ thơ. Thời gian như lắng động với những bức tượng của các anh chiến sỹ giải phóng quân đội mũ tai bèo khoác súng băng rừng Trường Sơn đi đánh giặc.
Chắc vậy khu du lịch như muốn khơi dậy lòng tự những ai mang trong mình con Rồng cháu Tiên cảm nhận được hình ảnh thiêng liêng về đất nước con người Việt Nam từ địa đầu tổ quốc, nơi đầu sóng ngọn sóng gắn liền với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và được thể hiện qua hình ảnh Con đường Việt Nam.
Mùi Café thoang thoảng qua bay trong sáng sớm, tôi cảm giác bị lôi cuốn hương vị café này rồi. Lần tìm và dừng chân lại, chúng tôi vào một điểm uống nước, nơi đây đặc biệt có café Arabica xay pha nguyên chất, một đặc sản từ Lâm Đồng…là hương vị cà phê ngào ngạt, có vị của đất, vị của thiên nhiên, cành cây, ngọn cỏ. Tự nhủ trong lòng sẽ có buổi sáng sớm hơn thế này, để tôi thưởng thức tại Khu du lịch Tàu ngầm, được ngồi trên cao nhìn rừng núi, chìm đắm trong thiên nhiên bên tách café phê nóng ấm, là thấy hơi nước nghi ngút…thấy sự bình yên và cảm nhận được sự yêu thương cuộc đời.
Sau khi nhân nhi café xong, chúng tôi đi vào nơi cần đến là mô hình rất giống Chiếc tàu ngầm Kilo 636 của V4 Cam Ranh được mệnh danh là Hố đen và tấn công ngầm. Được biết đây là công trình mô phỏng tàu ngầm đầu tiên trên thế giới. Kết cấu của chiếc tàu mô phỏng này được làm hoàn toàn bê tông cốt thép với lớp vỏ dày hơn 15cm trên Boong phía cuối con tàu có gắng mô hình tên lửa loại vũ khí đối hạm 3M-54E. Vào bên trong không khí rất thoáng mát và với 4 cánh cửa ra vào đón nắng và ánh sáng…hệ thống chiếu sáng lung linh như một cung điện, trang trí với nhiều hoa tiết mô phỏng các loại rượu quý nôi tiếng trên thế giới.
Chia tay khu du lịch Tàu ngầm, chúng tôi ra về…tiếng lao xao những tán cây lối vào nghe quen đến lạ, những cơn gió dịu êm thổi vào giữa chốn thiên nhiên thấy mát rười rượi gữa trưa hẹ. Cảm ơn có một chuyến đi thật thú vị, hẹn gặp lại nơi này vào một dịp khác để vui chơi lâu hơn.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *