Cơn Sốt Chụp Ảnh Hoa dã Quỳ Ở Lai Châu Đẹp Không Thua Kém Gì Ba Vì & Đà LạtĐược mệnh danh là một trong những loài hoa “báo mùa” nơi ven trời Tây Bắc, những bông hoa dã quỳ hay còn được gọi là cúc quỳ, sơn quỳ thường ví như sự “thịnh vượng” may mắn sưởi ấm giá lạnh trong những ngày đầu đông. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi bông dã quỳ thường có 13 cánh, màu vàng rực, tỏa tròn hướng về phía mặt trời. Sẽ không khó để du khách tìm kiếm những địa chỉ “check in” tuyệt vời cùng bạn bè và người thân khi đến Lai Châu.

Nếu như bạn là người ngại di chuyển có thể đến tham quan các điểm du lịch cộng đồng quanh thành phố Lai Châu như: bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu I thuộc xã Nậm Loỏng cách trung tâm thành phố khoảng 5km; đồi thông xã Tả Lèng (huyện Tam Đường) cách thành phố 10km hay xa hơn 1 chút là bản văn hóa du lịch Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) cách 30km… Khi đến nơi đây, ngoài được khám phá các hang động, phiên chợ vùng cao mang đậm nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Mông, bạn sẽ khó cưỡng lại vẻ đẹp mê hồn của hoa dã quỳ rợp bóng đua sắc bên vệ đường trên khắp lối đi vào bản. Chưa kể, thấp thoáng sau những thảm “mật ong” vàng của hoa dã quỳ là ngôi nhà truyền thông của đồng bào địa phương cùng làn khói bếp cuối chiều khiến bạn cảm giác như lạc vào thế giới của câu chuyện cổ tích.

Còn nếu bạn là người đam mê phượt, có thể khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của hoa dã quỳ trên những cung đường như: thành phố Lai Châu – Phong Thổ, Tam Đường – thành phố Lai Châu, Phong Thổ – Mường Tè… Đây cũng là những cung đường đáng để bạn thử một lần trải nghiệm và thỏa mãn đam mê cùng với mây trời. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe máy với chi phí chỉ từ 100-200 nghìn đồng/ngày là có thể rong ruổi khắp các con đèo, dốc để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này. Theo kinh nghiệm của các phượt thủ chuyên nghiệp, thời điểm lý tưởng nhất để ngắm, chụp ảnh hoa dã quỳ tại Lai Châu là buổi sáng từ 8 – 10 giờ và buổi chiều từ 13 – 17 giờ.

Có mặt tại bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu I (xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu) những ngày này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ về sự “sôi động” đến lạ thường của du khách gần xa đến đây để thỏa mãn cơn say về loài hoa dã quỳ. Là một người có tình cảm đặc biệt với Lai Châu, anh Nguyễn Xuân Lộc đang sinh sống tại tổ 22 (phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) – người có nhiều bức ảnh chụp phong cảnh đẹp về Lai Châu chia sẻ: Mỗi mùa hoa dã quỳ nở, tôi và một số anh em trong Hội nhiếp ảnh Lai Châu lại cùng nhau xách máy ảnh đi chụp những tấm hình về loài hoa “thịnh vượng” này về chia sẻ cho bạn bè. Khác hẳn với hoa dã quỳ ở Đà Lạt hay Ba Vì (Hà Nội) mà tôi từng có dịp được ngắm, dã quỳ ở Lai Châu về màu sắc có phần đậm hơn. Đặc biệt, cảnh sắc và con người ở Lai Châu rất thân thiện và đó là điều chúng tôi rất tự hào giới thiệu cho bạn bè mỗi khi đến với Lai Châu.

Hy vọng với những nét đẹp riêng có của loài hoa dã quỳ ở Lai Châu sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài tỉnh về tham quan, thưởng ngoạn.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://nasibbitar.net/category/bat-dong-san/

5 thoughts on “Cơn Sốt Chụp Ảnh Hoa dã Quỳ Ở Lai Châu Đẹp Không Thua Kém Gì Ba Vì & Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *