CỘT CỜ LŨNG CÚ – Điểm cao nhất cực Bắc Việt Nam#kientranglapse
#kiến trắng
#kien trang lapse
#cot co lung cu
#cột cờ lũng cú
#hà giang
#đông bắc
#lung cu flag pole
Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, nơi Đài vọng cảnh cực Bắc Việt Nam_cách cực Bắc Việt Nam khoảng 3,3Km theo đường chim bay.Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống đất có 02 ao nước hai bên núi quanh năm không bao giờ cạn nước được gọi là mắt rồng, là nguồn nước cho người dân tộc hai bản sử dụng.
Cột cờ Lũng Cú có lịch sử rất lâu đời, trải qua nhiều lần phục dựng, tôn tạo. Cột cờ mới hình bát giác có độ cao trên 30m được khánh thành ngày 25 tháng 9 năm 2010.
Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển. Đây là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Nếu mô phỏng một cách tương đối hình dạng đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc thành một chóp nón thì hai điểm thấp nhất theo vĩ độ là A Pa Chải – Điện Biên và Sa Vĩ – Móng Cái – Quảng Ninh, còn Lũng Cú là đỉnh của chóp nón này cũng là điểm cao nhất của cực Bắc Việt Nam.
Cảnh quan dưới chân cột cờ là núi non trùng điệp xen kẽ bởi những khoảnh ruộng bậc thang tạo nên một vẻ đẹp rất hoang dã, đặc trưng của vùng Tây Bắc địa đầu của Việt Nam.
Cột cờ Lũng Cú được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt và ban đầu chỉ làm bằng cây sa mộc. Cột được xây dựng lại từ thời Pháp thuộc, năm 1887. Những năm sau đó như 1992, 2000 và đặc biệt năm 2002 cột cờ tiếp tục được trùng tu hoặc xây dựng lại nhiều lần với kích thước, quy mô lớn dần theo thời gian, trong đó năm 2002 cột cờ được dựng với độ cao khoảng 20m, chân và bệ cột có hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn. Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm quốc kỳ Việt Nam có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m², tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.
————————————-
Âm nhạc trong video này

Tải xuống / phát miễn phí:
Kết nối với NCS Facebook
Twitch http: // twitch.tv/nocopyrightsound
Twitter
Spotify
SoundCloud
Goo +
Instagram http: / /instagram.com/nocopyrightsound_

Theo dõi Janji SoundCloud
Facebook
Twitter
YouTube
Instagram

▽ Theo dõi Johnning (ca sĩ chính) SoundCloud
Facebook https: //www.facebook.com/Johnning Offeri …
NCS YouTube Danh sách phát TẤT CẢ NCS Âm nhạc:
NCS Drumstep:
NCS Melodic Dubstep: http: //bit.ly/MelodicDubstepNCS
NCS House:
NCS Dubstep:
NCS Drum & Bass:
NCS Bẫy: http: // bit.ly/NCStrap
NCS Hardstyle:
Trở thành SuperFan →
Hàng hóa NCS →
© Kiểm tra Chính sách sử dụng của chúng tôi về cách sử dụng NCS âm nhạc trong video của bạn:
————————————-
Bài hát
Heroes Tonight
Nghệ sĩ
Janji – (feat. Johnning)

Nguồn: https://nasibbitar.net/

Xem thêm bài viết: https://nasibbitar.net/category/giai-tri/

One thought on “CỘT CỜ LŨNG CÚ – Điểm cao nhất cực Bắc Việt Nam”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *