Khám Phá Lạc Dương và Tây An | Du Lịch Trung Quốc | VYCTRAVELKhám Phá Lạc Dương và Tây An Thuộc “TỨ ĐẠI CỐ ĐÔ CỦA TRUNG QUỐC”

Lạc Dương Và Tây An là những cái nôi của nền văn minh Hoa Hạ thuộc “Tứ đại cố đô của Trung Quốc”. Hai địa danh từng được nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa như Đông Chu, Đông Hán, Tào Ngụy, Tây Tấn, Bắc Ngụy, Tùy, Đường, Hậu Lương, Hậu Đường… chọn làm kinh đô, vì thế mà ngày nay Lạc Dương vàTây An còn lưu lại rất nhiều di tích, danh thắng hấp dẫn du khách.
Hang đá Long Môn
Hang đá Long Môn (tức Long Môn Thạch Quật) có thể xem là điểm tham quan thú vị nhất của thành phố Lạc Dương. Đây là một quần thể công trình điêu khắc trên đá được xếp hàng quốc bảo ở Trung Quốc, đồng thời được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2000. Về tính nghệ thuật, nhiều người thường so sánh hang đá Long Môn ở Lạc Dương với Bích họa tại Đôn Hoàng. Với chiều dài hơn 1km, hang đá Long Môn có 2.345 hang động lớn nhỏ, trong đó có khoảng gần 100.000 tượng điêu khắc.

Chùa Bạch Mã
Đến Lạc Dương nhất định phải đến Bạch Mã Tự. Đây là ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 68. Kể từ đó Phật giáo lan tỏa khắp Trung Hoa, Bạch Mã Tự được trùng tu nhiều lần, có khuôn viên đẹp và cũng là một điểm tham quan nổi tiếng ở Lạc Dương. Tương truyền, Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) đã đem kinh Phật thỉnh được từ Tây Thiên (Ấn Độ) về đây để dịch. Chùa có cổng Tam quan, Thiên vương điện, lại có La Hán đường và nhiều khu điện thâm nghiêm, được bảo tồn rất tốt đến ngày nay. Phía Đông chùa Bạch Mã là tháp Tề Vân, cao tới 13 tầng. Nếu đứng bên ngoài tòa tháp, bạn dừng lại vỗ tay một chút thì sẽ ngạc nhiên vì sẽ được đáp lại bằng rất nhiều tiếng ếch kêu.

Tháp Đại Nhạn
Tháp Đại Nhạn còn được biết đến với tên gọi khác là Đại Yến, cái tên này được ví như cuộc đời của thầy Huyền Trang, giống như con chim nhạn lớn bay đi thật xa, rồi lại quay về. Đây là ngọn tháp được đánh giá là kiệt tác vĩ đại bậc nhất của kiến trúc cổ Trung Hoa. Tọa lạc bên trong khuôn viên chùa Đại Từ Ân, thuộc ngoại thành thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, tháp Đại Nhạn là một trong những kiến trúc cổ nổi tiếng Trung Quốc. Xây dựng vào năm 652 dưới triều hoàng đế Cao Tông (nhà Đường), ngôi tháp này ban đầu có chức năng lưu trữ những kinh sách Phật giáo mà ngài Huyền Trang đã mang về từ Ấn Độ. Theo thời gian, với vẻ đẹp kiến trúc tuyệt vời, các di tích Phật giáo quý giá, văn hóa tôn giáo phong phú, và những câu chuyện về nhà sư nổi tiếng Trần Huyền Trang, tháp Đại Nhạn đã trở thành một biểu tượng của tỉnh Thiểm Tây và hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Binh Mã Dũng
Binh Mã Dũng (hay đội quân đất nung) là một quần thể tượng các chiến binh và ngựa bằng đất nung được khai quật năm 1974 gần Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Được biết đội quân này được tạo ra và chôn cạnh lăng mộ nhằm bảo vệ Tần Thủy Hoàng ở thế giới bên kia. Có đến hàng ngàn pho tượng binh lính đã được khai quật, phần lớn là tượng các binh lính mặc giáp trong tư thế đứng thẳng và có trang bị các vũ khí như cung, giáo, gướm, mác, kích,… Bên cạnh đó còn có tượng của các quan văn võ hầu cận của vua, các cỗ xe ngựa kéo dài đến 2m cùng tượng ngựa được nặn rất kì công
Ngoài số lượng đồ sộ hiếm có, đội quân này gây ấn tượng với khách du lịch bởi được làm rất sống động và chi tiết từ ngón tay cho đến kiểu tóc, trang phục. Kích cỡ các tượng tương đương người thật, khuôn mặt không ai giống ai.

Phủ Khai Phong
Phủ Khai Phong gắn liền với một nhân vật lịch sử nổi tiếng Bao Thanh Thiên. Là một vị quan thanh liêm, chính trực có tiếng dưới thời nhà Tống, Bao Công đã từng phá rất nhiều vụ án khó, đem lại sự công bằng cho dân chúng, do đó mà rất được Vua và dân chúng nể trọng, yêu quý. Đến thăm Khai Phong Phủ ngày nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lại không gian cổ xưa mang đậm kiến trúc Bắc Tống, được phục dựng trên vị trí nền đất cũ ngày xưa. Sau 15 tháng xây dựng, công trình được hoàn thành vào năm 2013. Năm 2017, Khai Phong phủ nhận được giải thưởng Lỗ Ban cho công trình phục cổ đẹp nhất Trung Quốc. Nằm ở trung tâm phủ là phòng xử án với trống kêu oan, long đầu trảm, hổ đầu trảm, cẩu đầu trảm,… đã từng xuất hiện quen thuộc trong các bộ phim về Bao Công. Nơi đây cũng phục dựng lại các hoạt cảnh sinh hoạt của người Hoa thời xưa như: lễ cưới, tung tú cầu, ca múa,…

Tường thành cổ Tây An
Tường thành cổ Tây An (hay Minh Tường Thành) với bề dày lịch sử hơn 600 năm được vị vua sáng lập triều Minh – Chu Nguyên Chương cho xây dựng vào thế kỷ 14.

Chùa Thiếu Lâm
Chùa Thiếu Lâm (Thiếu Lâm Tự) – Ngôi chùa được xây dựng từ thời Bắc Ngụy (khoảng thế kỷ thứ 5) là cái nôi của môn phái “Thiếu Lâm” nổi tiếng.

source: https://nasibbitar.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://nasibbitar.net/category/du-lich/

One thought on “Khám Phá Lạc Dương và Tây An | Du Lịch Trung Quốc | VYCTRAVEL”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *