Mất bao lâu để sạc đầy Pin cho Samsung Galaxy S8 | Nhanh bất ngờ thật không thể tin nổi !!!Đánh giá chi tiết thời lượng pin Samsung Galaxy S8 – 21 tiếng sử dụng hỗn hợp.
Samsung Galaxy S8 được trang bị viên pin 3.000 mAh và qua thử nghiệm thực tế, máy cho thời gian sử dụng hỗn hợp 21 tiếng 15 phút, onscreen được khoảng 8 tiếng rưỡi và xem phim liên tục được hơn 14 tiếng. Thời gian sạc nhanh và mát mẻ trong quá trình sử dụng là một trong những ưu điểm của thiết bị này. Bên dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của máy và quy trình mình thực hiện để cho ra kết quả như trên, mời các bạn theo dõi.

Cấu hình:
Chip xử lý: Exynos 8895, tám nhân
Màn hình: Super AMOLED 5.8″ 1440 x 2960 pixel
RAM: 4 GB
Bộ nhớ trong: 64 GB
Thẻ nhớ: micro SD
Camera chính: 12 MP, f/1.7, 26mm, tự động lấy nét, OIS, đèn flash LED
Camera trước: 8 MP, f/1.7, tự động lấy nét
Pin: 3.000 mAh, sạc nhanh
Các thông số trong thử nghiệm:
Sử dụng phiên bản Android 7.0 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ – 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc, Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.
Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.
Quy trình thử nghiệm:
Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.
Thời gian sử dụng hỗn hợp được 21 tiếng 15 phút, on screen được 8 tiếng 30 phút

Thử nghiệm thực tế cho thấy viên pin 3.000 mAh của S8 có thể giúp thiết bị này on screen được 8 tiếng 30 phút, từ đó ước tính thời gian sử dụng hỗn hợp vào khoảng 21 tiếng 15 phút. Với thời gian sử dụng hỗn hợp như trên, có thể hình dung là bạn sạc đầy pin của chiếc máy này, sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 4h15 sáng hôm sau máy mới hết pin.
So sánh một chút với đối thù đến từ Apple – iPhone 7 Plus. Trước đây mình từng có cơ hội trải nghiệm chiếc điện thoại này và cũng đã có kết quả về pin. Cụ thể, iPhone 7 Plus sở hữu viên pin 2.900 mAh, cho phép máy có thể on screen được gần 7 tiếng rưỡi, do đó thời gian sử dụng hỗn hợp là 18 tiếng 33 phút. Như vậy là dù chênh nhau chỉ một chút về dung lượng nhưng thời gian sử dụng pin của S8 cũng nhiều hơn kha khá so với iPhone 7 Plus.
Nói gì thì đây cũng chỉ là những con số chung chung, nên tất nhiên thời gian sử dụng thực tế của máy còn phải phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn nữa. Một yếu tố cũng cần phải nói đến là mình thật sự bất ngờ với nhiệt độ của Galaxy S8 trong quá trình sử dụng. Máy hoàn toàn mát mẻ và chỉ âm ấm một xí khi chơi game liên tục. Có thể nói S8 là chiếc điện thoại mát mẻ nhất khi sử dụng trong số tất cả những máy mình từng trải nghiệm qua. Đây có thể là bí quyết của Samsung và là thứ họ rút ra được sau thất bại của Note 7.
Giải thích thêm:

– Thời gian on screen là thời gian mà màn hình máy được mở, tức là đang thực hiện một trong 3 các tác vụ (lướt web, xem Youtube, chơi game) trong quá trình sử dụng máy.

– Thời gian sử dụng hỗn hợp: được tính bằng cách lấy thời gian on screen x 2.5. Tại sao lại có con số 2.5 này thì bạn có thể đọc giải thích tại đây. Thời gian sử dụng hỗn hợp là tổng của Thời gian on screen và Thời gian standby. Standby là thời gian mà màn hình của máy được tắt.

Thời lượng xem phim liên tục được 14 tiếng 15 phút
Qua thử nghiệm, thời gian xem phim liên tục của máy hơn 14 tiếng một chút. Về tốc độ sạc, sử dụng cục sạc kèm theo trong máy với khả năng sạc nhanh, thời gian sạc từ lúc cạn pin đến lúc đầy 100% là 1 tiếng 40 phút tuy nhiên sạc từ 10% lên 100% thì nhanh hơn rất nhiều.

Nguồn: https://nasibbitar.net/

Xem thêm bài viết: https://nasibbitar.net/category/cong-nghe/

23 thoughts on “Mất bao lâu để sạc đầy Pin cho Samsung Galaxy S8 | Nhanh bất ngờ thật không thể tin nổi !!!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *