Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt , Đà Nẵng (có phụ đề)Chùa Linh Ứng, Bãi Bụt – Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng, rộng khoảng 20ha.Chùa có tượng Phật Bà Quan Thế Âm với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng đang được xem là bức tượng Phật cao nhất ở Việt Nam hiện nay.
Người dân bán đảo Sơn Trà kể lại rằng, vào thời vua Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ 19) có một pho tượng Phật không biết từ đâu trôi dạt về bãi cát nơi đây. Cho đó là điềm lành, họ lập am thờ tự và từ đó cả khu vực sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn suốt một thời gian dài. Khu bãi cát mà pho tượng phật dạt về từ đấy được mang tên Bãi Bụt (nghĩa là Cõi Phật giữa chốn trần gian) cũng chính là nơi dựng lên chùa Linh Ứng ngày nay.
Chùa được khởi công ngày 19 tháng 06 năm 2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30 tháng 07 năm 2010 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần) Chùa được chính thức khánh thành.
Trong khuôn viên chùa ở lối vào có 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng hai bên đường vào chính điện. Mỗi vị là hiện thân của những cung bậc cảm xúc khác nhau “hỉ, nộ, ái, ố” của con người
Chánh điện thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cùng pho Phật Bà Quan Thế Âm, Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp .
Chùa linh Ứng – Bãi Bụt là nơi giao hòa giữa núi sông, biển trời, và cũng là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.

Nguồn: https://nasibbitar.net/

Xem thêm bài viết: https://nasibbitar.net/category/giai-tri/

10 thoughts on “Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt , Đà Nẵng (có phụ đề)”

 1. Xưa Đức Phật thành đạo ở đâu..
  Tịnh xá Phật có cao sang và uy Nga ko..
  Phật đi thuyết Pháp bằng gì..
  Có biết tại sao ngài Anan nhập niết bàn không..
  Bảo nhiêu tiền của đó.. giúp đuợc bao người nghèo khổ..
  Bạn cmt xem..

 2. Thật tuyệt vời Đà Nẵng với nhiều phong cảnh đẹp và đồ ăn ngon, để thuận tiện đi lại bên mình có cho thuê xe máy 70.000/ngày, liên hệ 0902806804 để được hỗ trợ.😍

 3. Qua đẹp va trang nghiem .Cam on ban da chia se nhung video canh chua de moi nguoi chiếm nguong.Nguyen Ơn Tren phu ho cho ban va gia duong an lanh ,hanh phuc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *