Phong thủy hướng bếp như thế nào là tốt nhất?

Cửa trước là “miệng nhà”. Đó là nơi đón năng lượng đi vào nhà, tác động liên đới đến sức khỏe, công danh của những người trong gia đình.

Phòng nghỉ là chỗ mà chúng ta dành gần một phần ba cuộc sống thường ngày, đó là Tại Sao Tại Sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phòng ngủ nằm ở đúng nơi để nguồn năng lượng tích cực hoàn toàn có thể đem lại lợi ích cho tất cả chúng ta.

Phong thủy hướng bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, rất có thể đè bẹp các năng lượng tích cực. Đấy là một Khu Vực năng lượng phong thủy vận động rất mạnh.


Vậy đặt hướng bếp ra làm sao để bảo đảm an toàn chuẩn tử vi nhằm mục đích đưa về tài -lộc- sức đề kháng cho gia chủ. Trước hết hãy cùng phòng bếp Nam Dương tìm hiểu về: hướng nhà bếp được xách định như thế nào? Và cách đặt hướng bếp hợp phong thủy? Các điều cấm kỵ lúc để bếp?

1. Phong thủy hướng bếp được xách định như vậy nào?

Phong thủy hướng bếp là hướng sống lưng của người nấu nhà bếp. Lưng của người nấu quay về phía nào, hướng đó là hướng nhà bếp. Người đông mệnh phải dùng phòng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng phòng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

Vị trí hướng của bếp ga là phía ngược với người đứng đun, có nghĩa là vị trí hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
bếp từ: do không tồn tại lửa, nên bếp từ không được gọi bằng táo vị nên không tính
Bếp lò, nhà bếp than: hướng của nhà bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

2. Cách tính phía hướng bếp hợp phong thủy?

Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa nhà bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm địa điểm tương thích cho vấn đề đặt nhà bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa nhà bếp.

Lưu ý: câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” dễ gây hiểu lầm là trong mái ấm gia đình thì người nam nhi đứng tuổi để gia công nhà và đàn bà đứng tuổi để gia công bếp.

Điều ấy trọn vẹn sai, bởi trong phép đặt vị trí bếp, bàn thờ tổ tiên, nhà, cửa thì đều phải lấy độ tuổi của nam giới để gia công, còn câu nói trên có hàm ý là nhiệm vụ làm nhà, một nhiệm vụ to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Không chỉ có vậy, chủ nhà cũng nên chú ý, hướng phòng bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Phòng bếp cũng chớ nên đặt ở chỗ phòng bếp đối diện với nhà xí, cửa phòng ngủ nó sẽ không cao cho sức đề kháng.


3. Những điều cấm kỵ lúc đặt bếp?

Chủ nhà nên họa tiết thiết kế tránh những góc nhọn chiếu góc vào Khu Vực nấu vì theo tử vi, nó hoàn toàn có thể làm mất đi sự hòa thuận trong mái ấm gia đình.

Đừng nên đặt bếp trở lại hướng bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt địa điểm thấp, không cao ráo & đủ ánh sáng hoặc sai lệch bàn nấu ăn. Chủ nhà cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với lối đi nên dễ bị tác động ảnh hưởng.

Kiêng phòng bếp đối lập hoặc sát với cửa phòng nghỉ hay giường ngủ vì rất có thể tác động ảnh hưởng tới sức đề kháng, dễ sinh bệnh đối với những người trong phòng nghỉ.

Kiêng nhà bếp nấu đặt ngược hướng nhà: phòng bếp đặt ngược hướng nhà là nhà bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng tới bắc mà phòng bếp lại tọa bắc hướng tới nam, như thế không lành.


Kiêng cánh cửa chính nhìn thẳng vào bếp: phòng bếp nấu đừng nên để lộ, ở ngoài cánh cửa chính căn hộ cao cấp nhìn thấy phòng bếp, dĩ nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa nhà bếp hoàn toàn có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Kiêng khu nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh: phòng bếp nấu là chỗ nấu đồ ăn thức uống cho tất cả nhà, chính vì vậy cần phải giữ dọn dẹp và sắp xếp, nếu như không thì bệnh tật sẽ vào người qua con đường ẩm thực, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có khá nhiều thứ bẩn & vi trùng vì vậy bếp nấu đừng nên đặt gần Tolet. Đặc biệt quan trọng cửa nhà bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng để sau phòng bếp là khoảng chừng không: nhà bếp nên tựa vào tường, sau bếp chớ nên là không gian (không có tường kín). Nếu như phía sau nhà bếp là cánh cửa chính cho ánh sáng chiếu thẳng qua cũng không đảm bảo, vì rằng như vậy sẽ hệt như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh nắng chiếu vào”.Sau lưng bếp nấu là tường dựa bền vững, chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.

Đặt bếp trên rãnh mương nước: nhà bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì thế lửa chớ nên để gần nước quá. Nếu mà phòng bếp đặt trên tuyến đường nước là không thích hợp.

Kiêng có xà ngang đè lên trên: tử vi phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường nằm ngủ hoặc ghế ngồi phía bên trên có xà ngang là không cao, xà ngang đè lên trên phòng bếp cũng không cao. Không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có phòng bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.


Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai: Theo tử vi học thì khu nhà bếp phía tây, đặc biệt quan trọng tủ nhà bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không đảm bảo, cho rằng như vậy rất ảnh hưởng tác động đến sức đề kháng mọi cá nhân ở nhà, cho nên phải tránh.

Kiêng nước lửa đụng nhau: nhà bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), chính vì thế hỏa và thủy chớ nên để quá gần nhau; nhất là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt hướng bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Theo nguồn: https://tuviso.com/phong-thuy/phong-thuy-2021/